Thứ tư, 04/08/2021 - 07:19

Võ sỹ Nhật Bản bị đấm "tối tăm mặt mũi" vẫn được trọng tài xử thắng

Dân trí

Võ sỹ Nhật Bản dù chỉ biết ôm đầu chịu trận trước những cú đấm dũng mãnh của đối thủ người Colombia nhưng lại được trọng tài xử thắng mà đến anh cũng cảm thấy bất ngờ.

Ở trận tứ kết boxing Olympic 2020 hạng cân từ 48 đến53kg nam diễn ra trong ngày thi đấu thứ 12 (3/8) đã chứng kiến một kết quả vô cùng khó tin giữa hai tay đấm Ryomei Tanaka của chủ nhà Nhật Bản và Martinez Rivas của Colombia.

Võ sỹ Nhật Bản bị đấm tối tăm mặt mũi vẫn được trọng tài xử thắng - 1

Martinez Rivas thi đấu áp đảo với những pha ra đòn chính xác về phía võ sĩ Nhật Bản.

Trong phần lớn thời gian của cuộc so găng, Martinez Rivas là người thi đấu áp đảo, tung ra nhiều pha ra đòn trúng đích với độ sát thương cao. Sự lấn lướt của võ sĩ Nam Mỹ khiến Tanaka chỉ biết ôm đầu chịu trận, trên mặt xuất hiện nhiều vết rách và dần lả đi sau những cú đấm liên hoàn từ đối thủ.

Võ sỹ Nhật Bản bị đấm tối tăm mặt mũi vẫn được trọng tài xử thắng - 2

Một pha đấm trúng mặt làm võ sĩ Nhật Bản choáng váng.

Dù vẫn đủ sức để không bị hạ knock-out, võ sĩ Nhật Bản cũng đã "tối tăm mặt mũi" sau 3 hiệp đấu, trái với sự hưng phấn và trạng thái tươi tỉnh của Martinez Rivas. Những người theo dõi cuộc so tài này hẳn sẽ nghĩ về phần thắng cho tay đấm Colombia.

Võ sỹ Nhật Bản bị đấm tối tăm mặt mũi vẫn được trọng tài xử thắng - 3

Võ sĩ Colombia dù vậy không thể tin mình lại bị xử thua, ngay cả võ sĩ Nhật Bản cũng cảm thấy bất ngờ.

Dẫu vậy, kết quả chung cuộc lại khiến tất cả phải ngỡ ngàng. Tanaka là người giành thắng lợi bằng chấm điểm với tỉ số 4-1. Trong số 5 trong tài chấm điểm trận này, chỉ có 1 trọng tài người Australia chấm điểm thắng cho Martinez, còn lại đều cho điểm tay đấm nước chủ nhà cao hơn.

Võ sỹ Nhật Bản bị đấm tối tăm mặt mũi vẫn được trọng tài xử thắng - 4

Võ sĩ Nhật Bản phải ngồi xe lăn đi kiểm tra y tế sau trận đấu nhưng vẫn được xử thắng khó hiểu.

Càng oái oăm hơn nữa khi kết thúc trận đấu, Tanaka phải được đồng đội đưa đi trên xe lăn để kiểm tra y tế vì những cú đánh của võ sĩ người Colombia khiến anh không thể đứng dậy được.

Tay đấm của Nhật Bản dù vậy vẫn có vé tiến vào bán kết và ít nhất sẽ giành được Huy chương Đồng khi Olympic Tokyo không có trận tranh hạng ba giành cho hai võ sĩ thất bại ở bán kết.

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất