Chủ nhật, 01/08/2021 - 12:12

Võ sĩ Georgia giành HCB Olympic 2020 bị trục xuất vì lý do khó đỡ

Dân trí

Hai võ sĩ Judo người Georgia là Lasha Shavdatuashvili và Vazha Margvelashvili vừa bị trục xuất khỏi Olympic Tokyo 2020 vì tội… ham chơi.

Một quan chức thuộc Ủy ban Olympic Georgia xác nhận với tờ Marca của Tây Ban Nha, rằng các VĐV Lasha Shavdatuashvili và Vazha Margvelashvili (Georgia) đã bị trục xuất khỏi Thế vận hội, sau khi BTC Olympic phát hiện họ rời làng VĐV, để vào trung tâm thành phố Tokyo vui chơi.

Các VĐV này được cho là đã đến tham quan tháp truyền hình Tokyo và một số địa điểm lân cận, trước khi bị truyền thông địa phương phát hiện.

Võ sĩ Georgia giành HCB Olympic 2020 bị trục xuất vì lý do khó đỡ - 1

Margvelashvili bị trục xuất khỏi Olympic Tokyo 2020 vì tự ý rời làng VĐV.

Điều này là không được phép ở Olympic năm nay, do mọi thành viên tham dự đại hội đều phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 bắt buộc, được gọi là quy tắc "bong bóng khép kín".

Quy tắc này quy định những thành viên tham dự Olympic trong thời gian lưu lại đại hội chỉ ở bên trong làng VĐV hoặc các địa điểm lưu trú được BTC chủ nhà chỉ định. 

Khi di chuyển, họ chỉ di chuyển từ nơi lưu trú đến các địa điểm thi đấu và ngược lại, chỉ tiếp xúc với những người làm nhiệm vụ tại Thế vận hội, không được tiếp xúc với người ngoài.

Võ sĩ Georgia giành HCB Olympic 2020 bị trục xuất vì lý do khó đỡ - 2

Lasha Shavdatuashvili vừa giành HCB Olympic Tokyo 2020 ở nội dung 73kg nam của môn Judo. 

Hai võ sĩ Judo Lasha Shavdatuashvili và Vazha Margvelashvili được cho là rời làng VĐV vào hôm thứ Ba vừa qua.

Việc họ đến tham quan tháp Tokyo được cho là nguy cơ siêu lây nhiễm Covid-19, bởi trong khoảng thời gian từ khi rời làng VĐV, tham quan trung tâm thành phố, rồi quay lại nơi này, họ có thể đã tiếp xúc với không ít người nằm ngoài quy tắc "bong bóng khép kín".

Ngoài chuyện bị trục xuất khỏi Olympic Tokyo, chưa rõ các võ sĩ này có bị tước thành tích vừa giành được tại đại hội hay không? - vấn đề này có thể được Ủy ban Olympic quốc tế xem xét. 

Trước đó, Lasha Shavdatuashvili và Vazha Margvelashvili lần lượt giành HCB ở các nội dung 73kg và 66kg nam trong môn Judo.

Thiện Nhân

Mới nhất