1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Vì sao U22 Việt Nam không đá tập với U19 Việt Nam?

Kim Điền

(Dân trí) - HLV Philippe Troussier ở đội U19 Việt Nam cho biết ông có đề nghị được đá tập với đội U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo, nhưng chưa nhận được sự đồng ý.

Cả 2 đội tuyển đang trong thời gian tập huấn, U22 Việt Nam luyện quân và tuyển quân, hướng đến vòng loại giải U23 châu Á vào đầu năm sau, trong khi đội U19 Việt Nam chuẩn bị cho VCK giải U19 châu Á năm 2020.

HLV Philippe Troussier (người Pháp) của đội tuyển U19 Việt Nam thông tin rằng ông từng đề nghị với HLV Park Hang Seo của đội tuyển U22 Việt Nam, tổ chức trận đấu tập giữa đội U19 và đội U22, nhưng chưa thành công. 

Thật ra thì đây cũng không phải là chuyện khó hiểu, bởi cho dù cả 2 đội có thể đều là thành phần của đội tuyển Việt Nam nói chung, hướng đến VCK World Cup năm 2026, nhưng ở thời điểm hiện tại, 2 đội U19 Việt Nam và U22 Việt Nam đang đi trên những lộ trình khác nhau.

Vì sao U22 Việt Nam không đá tập với U19 Việt Nam? - 1
U22 Việt Nam hiện chưa có kế hoạch đá tập với U19 Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Đội tuyển U22 Việt Nam, như đã nói, đang trong giai đoạn sàng lọc nhân sự, từ gần 50 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập lần này. 

Ông Park hiện cũng chưa rõ trình độ của từng cầu thủ ở mức nào, do chưa có nhiều cơ hội xem các cầu thủ đấy thi đấu trong màu áo CLB, nên ông cần phải xem họ thật kỹ, rồi mới quyết định được thành phần nhân sự trong tương lai của đội U22 Việt Nam.

Chưa đánh giá hết năng lực của các cầu thủ trong tay mình, chưa định hình được bộ khung tương đối cho đội bóng, mà để các cầu thủ đá tập với đội khác thì cũng hơi mạo hiểm.

Vì sao U22 Việt Nam không đá tập với U19 Việt Nam? - 2
Đội bóng của HLV Park Hang Seo hiện vẫn đủ quân thi đấu nội bộ (ảnh: Gia Hưng)

Có lẽ với HLV Park Hang Seo, nếu thi đấu với đội U19 Việt Nam của HLV Philippe Troussier, đặt trường hợp thắng đội bóng đàn em thì không sao. Ngược lại, nếu chẳng may đội U22 Việt Nam thua đội U19 Việt Nam, dù chỉ là thua trong trận đấu tập, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của nhiều cầu thủ, vốn lúc này vẫn chưa chắc chỗ ở đội U22 Việt Nam.

Với gần 50 cầu thủ hiện có, ông Park vẫn đang dư quân cho các trận đấu tập nội bộ, nên chưa cần đến "quân xanh" khác ở trong nước. Thành ra, có thể đội tuyển U22 Việt Nam vì thế chưa cần phải có trận đấu tập với đội tuyển U19 Việt Nam trong giai đoạn này.

Đặt trường hợp trong thời gian tới đây, khi đội tuyển U22 Việt Nam đã dần định hình bộ khung, và khi đội U19 Việt Nam thật sự cần các đội có đẳng cấp cao hơn để thi đấu, ngay trước khi tham dự VCK giải U19 châu Á, có khả năng 2 đội này sẽ thi đấu với nhau, nhằm phục vụ lợi ích của từng đội!