Thái Lan muốn tạo mọi điều kiện để HLV Nishino tuyển quân từ Thai-League

(Dân trí) - HLV Akira Nishino đã trở lại Thái Lan và đang trong giai đoạn cách ly phòng dịch Covid-19. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) có hẳn chương trình chi tiết để HLV Nishino theo dõi Thai-League.

Tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Thái Lan là HLV Nishino sau khi trở lại Thái Lan từ Nhật Bản hiện vẫn âm tính với virus SARS CoV-2. Vị HLV người Nhật đang được cách ly trong thời gian 14 ngày (từ ngày 21/8), tại một khách sạn ở Bangkok, do FAT thuê cho ông, theo đúng quy định của công tác phòng dịch Covid-19. 

Với việc âm tính với virus SARS CoV-2, HLV Nishino sẽ kịp kết thúc thời hạn cách ly trước khi giải Thai-League tái khởi động vào ngày 12/9 tới đây, và ông Nishino sẽ có đủ thời gian theo dõi giải đấu này.

Thái Lan muốn tạo mọi điều kiện để HLV Nishino tuyển quân từ Thai-League - 1
HLV Nishino đã trở lại Thái Lan và đang trong giai đoạn cách ly 14 ngày, phòng dịch Covid-19

Tổng thư ký (TTK) FAT, ông Patit Suphaphong, tiết lộ rằng HLV Nishino đã gửi cho FAT một bản kế hoạch chi tiết về các trận đấu mà ông sẽ theo dõi tại Thai-League, cũng như thời gian tập trung đội tuyển trong tương lai. FAT tới đây sẽ bàn thảo kỹ hơn với HLV Nishino về bản kế hoạch này.

Cũng theo vị TTK của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Nishino vẫn chưa chọn đội ngũ trợ lý cho mình, và FAT cũng chưa biết chính xác vị HLV người Nhật Bản cần bao nhiêu trợ lý, cũng như nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ ông trong thời gian tới ở đội tuyển Thái Lan.

Hiện tại, do vòng loại World Cup 2022, cũng như AFF Cup 2020 đã bị dời sang năm sau, nên đội tuyển Thái Lan không cần phải tập trung ngay lập tức.

Tuy nhiên, FAT cũng cho biết sẽ tạo mọi điều kiện cho HLV Nishino bất cứ khi nào ông này muốn tập trung đội tuyển, giúp các tuyển thủ quốc gia làm quen trở lại với việc tập luyện ở đội tuyển quốc gia.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm