HLV Park Hang Seo dùng bộ khung CLB Hà Nội ở hàng thủ U22 Việt Nam?

(Dân trí) - Nếu tính luôn Đoàn Văn Hậu gần như sẽ chiếm suất chính thức, đội tuyển U22 Việt Nam nhiều khả năng sẽ sử dụng bộ khung của CLB Hà Nội cho hàng hậu vệ của mình, tăng khả năng kết dính.

Ở hàng hậu của đội tuyển U22 Việt Nam, Đoàn Văn Hậu gần như sẽ là người chiếm suất đá chính đầu tiên. So về năng lực, tên tuổi cũng như bản lĩnh, Đoàn Văn Hậu đã vượt xa trình độ của lứa tuổi 22, trong phạm vi bóng đá Việt Nam.

Không khó để đoán rằng cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội sẽ trụ cột của hàng phòng ngự nói riêng và toàn đội U22 Việt Nam nói chung, ở các giải quốc tế trong năm sau.

Đoàn Văn Hậu có khả năng đá tốt ở 2 vị trí là hậu vệ trái và tiền vệ phòng ngự. Trong trường hợp Đoàn Văn Hậu được điều vào đá trung vệ, cánh trái của hàng hậu vệ khả năng sẽ do Lê Văn Xuân đảm trách, vì Lê Văn Xuân đang thay thế vị trí hậu vệ cánh trái của Đoàn Văn Hậu ở CLB Hà Nội, từ đầu V-League 2020 đến giờ.

HLV Park Hang Seo dùng bộ khung CLB Hà Nội ở hàng thủ U22 Việt Nam? - 1
Trung vệ Việt Anh đã tiến bộ hẳn so với chính anh tại giải U23 châu Á hồi đầu năm nay

Ngoài ra, cũng ở hàng hậu vệ, CLB Hà Nội còn đóng góp cho đội tuyển U22 Việt Nam hiện nay một gương mặt rất sáng giá, đó là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh. 

So với tại giải U23 châu Á hồi đầu năm nay, Bùi Hoàng Việt Anh đã tiến bộ hẳn, chủ yếu nhờ anh được thi đấu thường xuyên hơn tại V-League trong màu áo đội bóng đương kim vô địch V-League. 

Rủi ro của người này đôi khi tạo ra may mắn cho người khác. Chấn thương của Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng vô tình tạo cơ hội cho Bùi Hoàng Việt Anh ở CLB Hà Nội.

Cầu thủ trẻ này dĩ nhiên chưa quá xuất sắc như các đàn anh, nhưng nếu so ở lứa tuổi 22 của bóng đá Việt Nam, Bùi Hoàng Việt Anh vẫn có ưu thế lớn. 

Đặt trường hợp Bùi Hoàng Việt Anh và Đoàn Văn Hậu cùng đá trung vệ, U22 Việt Nam sẽ có cặp trung vệ có thể hình rất tốt, vì mỗi người trong số 2 cầu thủ trên đều cao 1m85, giỏi không chiến và chẳng ngại va chạm.

Dĩ nhiên, ở bất cứ đội bóng nào cũng có sự cạnh tranh, nhưng bước đầu, các hậu vệ nói trên đã chiếm ưu thế nhất định nhờ kinh nghiệm và nhờ việc đã khẳng định được tên tuổi.

Ngoài ra, các hậu vệ đang khoác áo CLB Hà Nội nếu cùng thi đấu ở đội tuyển Việt Nam sẽ tạo ra sự liên kết tốt giữa các vị trí, vì họ đã có nhiều thời gian chơi chung với nhau trong màu áo CLB chủ quản.

Khách quan mà nói, so với bộ khung từng làm nên thành công cho lứa U22 và U23 của bóng đá Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á năm 2018 và SEA Games năm 2019, bộ khung hiện nay chưa giỏi bằng, nhưng hy vọng là các cầu thủ sẽ tiến bộ theo thời gian, kể cả với những gương mặt mới của hàng thủ như Nguyễn Cao Kỳ, Thái Bá Sang, Tiêu Exal, Đặng Văn Tới…

Bài liên quan
Đang được quan tâm