1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

VĐV ngã lộn nhào, đầu cắm xuống tảng đá, khiến người xem thót tim ở Olympic

H.Long

(Dân trí) - Vận động viên (VĐV) Mathieu van der Poel đã dính tai nạn kinh hoàng ở môn đua xe đạp băng đồng vào sáng nay ở Olympic 2020.

Ở nội dung đua xe đạp băng đồng đã chứng kiến tai nạn vô cùng đáng tiếc. Trong lúc vượt qua một tảng đá lớn để đổ dốc, cua rơ Mathieu van der Poel đã bất ngờ ngã lộn nhào và bị cắm đầu xuống tảng đá, trước khi bị trượt ngã.

VĐV ngã lộn nhào, đầu cắm xuống tảng đá, khiến người xem thót tim ở Olympic - 1
VĐV ngã lộn nhào, đầu cắm xuống tảng đá, khiến người xem thót tim ở Olympic - 2
VĐV ngã lộn nhào, đầu cắm xuống tảng đá, khiến người xem thót tim ở Olympic - 3

Mathieu van der Poel đã ngã lộn nhào và cắm đầu xuống tảng đá sau tai nạn ở nội dung đua xe đạp băng đồng.

Dù rất muốn thi đấu tiếp nhưng Mathieu van der Poel vẫn đành phải bỏ cuộc vì quá đau đớn. Sau đó, anh đã được đưa tới bệnh viện. Theo kết quả kiểm tra, tay đua này đã bị tổn thương khá nặng ở vùng hông.

Việc Mathieu van der Poel bỏ cuộc là điều hết sức đáng tiếc. Bởi lẽ, vận động viên người Hà Lan là ứng cử viên nặng ký cho tấm huy chương vàng ở Olympic 2020. Trước khi dừng bước, anh cũng nằm trong nhóm những tay đua dẫn đầu.

Lý giải cho tai nạn "ngoài ý muốn" của mình, Mathieu van der Poel rằng không biết Ban tổ chức đã bỏ tấm ván giữa hai tảng đá. Do đó, anh đã lao mình về phía trước, với ý thức rằng tấm ván vẫn còn ở đó.

Mathieu van der Poel cho biết: "Tôi hoàn toàn không biết việc Ban tổ chức đã bỏ đi tấm ván đó. Trong quá trình trinh sát, tôi vẫn thấy tấm ván ở đó. Tôi chỉ nghe nói rằng tấm ván đã được bỏ ra sau buổi thử nghiệm".

VĐV ngã lộn nhào, đầu cắm xuống tảng đá, khiến người xem thót tim ở Olympic - 4

Mathieu van der Poel không biết rằng tấm ván đã được bỏ đi từ lâu.

Thực tế, có lẽ Mathieu van der Poel là tay đua duy nhất không biết rằng tấm ván đã được bỏ. Ngay cả HLV đội đua xe đạp băng đồng Hà Lan, Gerben de Knegt và người đồng đội Milan Vader cũng bất ngờ khi Mathieu van der Poel không biết rằng tấm ván đã được bỏ ra. Họ cho rằng việc Mathieu van der Poel sớm dừng bước là điều vô cùng đáng tiếc.

Milan Vader chia sẻ: "Chúng tôi rõ ràng đã cùng nhau thảo luận về điều này trong bữa trưa nhưng không hiểu vì sao anh ta lại quên điều đó. Các cua rơ khác dễ dàng bay qua tảng đá, chỉ riêng Mathieu van der Poel thì không.

Khi hỏi lại thì Mathieu van der Poel vẫn đinh ninh rằng tấm ván vẫn ở đó. Nhưng tôi đã nói với cậu ấy rằng nó đã được bỏ đi sau cuộc thử nghiệm vào năm 2019".

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo