1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Văn Hậu có cơ hội giành chức vô địch ở Hà Lan

(Dân trí) - Với việc cùng đội trẻ Heerenveen thi đấu ấn tượng, Văn Hậu đang đứng trước cơ hội giành chức vô địch giải trẻ cùng đội bóng này.

Dù không được trọng dụng ở đội 1 Heerenveen nhưng Văn Hậu vẫn thường xuyên được ra sân trong màu áo đội trẻ CLB này. Đêm qua, Văn Hậu đã đá chính trong vai trò trung vệ trong chiến thắng 3-2 trước đội trẻ Zwolle.

Văn Hậu có cơ hội giành chức vô địch ở Hà Lan - 1

Văn Hậu có cơ hội giành chức vô địch cùng đội trẻ Heerenveen

Với chiến thắng này, đội trẻ Heerenveen tiếp tục dẫn đầu giải trẻ với 12 điểm sau 4 trận (ở vòng đấu tranh chức vô địch). Hiện tại, đội trẻ Heerenveen hơn đội xếp thứ 2 là đội trẻ Groningen 1 điểm nhưng thi đấu ít hơn 2 trận.

Trước mắt, mùa giải trẻ ở Hà Lan chỉ còn 8 vòng đấu nữa là kết thúc. Nếu cứ duy trì phong độ ấn tượng như hiện tại, đội trẻ Heerenveen hoàn toàn có cơ hội vô địch giải đấu này.

Trong cả 4 trận đấu ở vòng tranh chức vô địch, đội trẻ Heerenveen đều giành chiến thắng và Văn Hậu đều đá chính trong những trận đấu này.

Nếu như Văn Hậu có thể giành chức vô địch cùng đội trẻ Heerenveen, anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên giành một danh hiệu khi thi đấu ở nước ngoài. Dù đây chỉ là danh hiệu ở cấp độ trẻ nhưng nó cũng có ý nghĩa lớn với Văn Hậu.

Nó sẽ trở thành động lực để hậu vệ sinh năm 1999 tiếp tục nỗ lực ở trời Âu, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn khi không thể giành được vị trí chính thức ở đội 1 Heerenveen.

Trong tương lai gần, nếu như cứ thi đấu xuất sắc ở đội trẻ Heerenveen, Văn Hậu hoàn toàn có cơ hội được thử nghiệm trong màu áo đội 1. Kể từ đầu giải, anh mới ra sân 4 phút cho đội 1 của Heerenveen ở trận đấu với Roda JC ở cúp quốc gia Hà Lan.

Thời gian qua, hàng thủ Heerenveen thi đấu vô cùng tệ hại. Do đó, HLV Johnny Jansen đã bị chỉ trích khá nhiều bởi sự bảo thủ, không dám thay đổi đội hình.

Văn Hậu có cơ hội giành chức vô địch ở Hà Lan - 2

Bảng xếp hạng giải trẻ Hà Lan (vòng tranh chức vô địch)

H.Long