Văn Hậu dự bị, Heerenveen trải qua chuỗi 8 trận không thắng

(Dân trí) - Được thi đấu trên sân nhà, nhưng Heerenveen vẫn bị đối thủ yếu ADO Den Haag cầm hòa 2-2 ở vòng 24 giải Hà Lan. Đoàn Văn Hậu tiếp tục không được sử dụng ở trận đấu này

Tiếp đón ADO Den Haag là cơ hội không thể tốt hơn để Heerenveen chấm dứt mạch 7 trận không thắng trên cách mặt trận. Tuy nhiên đoàn quân của HLV Jansen vẫn thể hiện bộ mặt nhạt nhòa như các trận đấu trước đó

Văn Hậu dự bị, Heerenveen trải qua chuỗi 8 trận không thắng - 1

Heerenveen thua hai bàn chớp nhoáng ở hiệp 1

Trước hàng thủ số đông của đội khách, Heerenveen không tạo được pha phối hợp nào đáng chú ý nào, khi tiền đạo Chidera Ejuke vẫn khá lẻ loi trên hàng công.

Hàng công bế tắc, hàng thủ Heerenveen tiếp tục gây thất vọng với những tình huống phòng ngự hời hợt. Sự thiếu tập trung của các hậu vệ khiến chủ nhà trả giá bằng 2 bàn thua ở phút 28 và 38 do công của Omar Bogle và Rodney Kongolo.

Bị dẫn 2 bàn, Heerenveen buộc phải đẩy cao đội hình tấn công. Sau nhiều nỗ lực, chủ nhà mới có bàn rút ngắn tỷ số còn 1-2 sau cú cứa lòng đẹp mắt của Veerman ở cuối hiệp 1.

Sang hiệp 2, ADO Den Haag lùi toàn bộ đội hình về sân nhà để phòng ngự. Chứng kiến đội nhà chơi bế tắc, HLV Jansen rút Faik, Odgaard ra sân để thay thế bằng hai chân sút Halilovic và Espejord.

Văn Hậu dự bị, Heerenveen trải qua chuỗi 8 trận không thắng - 2

Halilovic gỡ hòa 2-2 cho Heerenveen ở phút 78

Sự điều chỉnh về nhân sự giúp mặt trận tấn công của chủ nhà khởi sắc. Halilovic tung cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm và đã mang về bàn gỡ hòa 2-2 cho Heerenveen ở phút 78.

Trong 10 phút cuối trận, Heerenveen gia tăng sức ép để tìm kiếm chiến thắng. Ejuke, Veerman chơi đầy nỗ lực nhưng không thể giúp đội chủ nhà có được chiến thắng.

Tỷ số 2-2 được duy trì cho đến khi kết thúc trận đấu và đoàn quân HLV Jansen đã trải qua chuỗi 8 trận không biết mùi chiến thắng. Ở trận đấu này, HLV Jansen có 3 quyền thay người nhưng ông không trao cơ hội cho Văn Hậu.

Heerenveen đang đứng thứ 9 giải Hà Lan với 30 điểm sau 24 trận, nhưng vị trí họ có thể thay đổi sau loạt trận tối nay. Đoàn quân HLV Jansen cũng chỉ hơn nhóm xuống hạng (thứ 18 trở xuống) có 8 điểm.

Văn Hậu dự bị, Heerenveen trải qua chuỗi 8 trận không thắng - 3

Bảng xếp hạng tạm thời giải Hà Lan

Thùy Anh