Văn Hậu chốt ngày đi Hàn Quốc phẫu thuật

(Dân trí) - CLB Hà Nội cơ bản đã hoàn thành xong thủ tục cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương đầu gối. Cầu thủ sinh năm 1999 sẽ được xử lý dứt điểm để sớm trở lại với sân cỏ.

Trước đó, nhóm chuyên gia y tế đứng đầu bởi bác sĩ Kim Kwang Jea (Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội) đã phát hiện diễn biến mới về tình trạng chấn thương của Văn Hậu.

Theo đó, nhóm bác sĩ về cơ, xương khớp được CLB Hà Nội mời tham vấn ý kiến về trường hợp của hậu vệ sinh năm 1999 đã nhận định rằng, quá trình điều trị vừa qua của Văn Hậu chưa phát hiện chính xác tổng thể chấn thương.

Từ đó dẫn đến hậu quả là chấn thương không được điều trị dứt điểm và kéo dài. Đó cũng là nguyên nhân làm nảy sinh tâm lý nóng vội trong cách sử dụng Văn Hậu khi tập luyện và thi đấu ở đội tuyển Việt Nam.

Văn Hậu chốt ngày đi Hàn Quốc phẫu thuật - 1
Văn Hậu liên tục chấn thương trong gần 2 năm qua.

Đoàn Văn Hậu sẽ phải thực hiện thêm 1 ca phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương kéo dài trong suốt năm qua. CLB Hà Nội sau khi tham khảo ý kiến từ VFF và các chuyên gia y tế, đã quyết định đưa Văn Hậu sang Hàn Quốc để xử lý chấn thương.

Sau hơn một tháng, Văn Hậu gần như đã hoàn tất các thủ tục cần thiết. Anh chỉ còn chờ visa để có thể sang Hàn Quốc phẫu thuật, dự kiến trong tháng 10 này. Sau khi được tiến hành phẫu thuật, Văn Hậu mất khoảng 4 tháng mới có thể tập luyện trở lại, đồng nghĩa với việc anh sẽ phải chia tay vòng loại cuối World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Văn Hậu chốt ngày đi Hàn Quốc phẫu thuật - 2
Văn Hậu sẽ được xử lý dứt điểm chấn thương để sớm trở lại sân cỏ.

Nếu bình phục kịp, cầu thủ người Thái Bình có thể thi đấu ở giai đoạn đầu mùa giải 2022 và SEA Games 31. Dù vậy, sau khi dính quá nhiều chấn thương phức tạp, lần này CLB Hà Nội chắc chắn sẽ rất thận trọng khi sử dụng cầu thủ sinh năm 1999.

Kể từ năm 2020 tới nay, Văn Hậu liên tiếp gặp phải những chấn thương, đa số đều rất nặng. Cầu thủ CLB Hà Nội lên bàn mổ vào đầu năm 2021, nhưng sau đó có lẽ vì thi đấu khi thể trạng chưa tốt hẳn, đã bị tái phát chấn thương sau vòng loại thứ hai World Cup 2022 hồi tháng 6. Từ đó tới nay Văn Hậu chủ yếu làm bạn với bác sĩ.

Văn Hậu chốt ngày đi Hàn Quốc phẫu thuật - 3
Tin liên quan
Đọc thêm