CLB Hà Nội chọn bác sĩ Hàn Quốc để điều trị chấn thương cho Văn Hậu

(Dân trí) - Sau khi hàng loạt trụ cột dính chấn thương nặng, CLB Hà Nội vừa quyết định bổ nhiệm chuyên gia người Hàn Quốc, ông Kim Kwang Jae vào vị trí trưởng bộ phận y tế bắt đầu từ tháng 9/2021.

Ông Kim Kwang Jae sinh năm 1968, từng tốt nghiệp đại học Gunsan chuyên ngành giáo dục thể chất. Busan I-Park là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên ông làm việc (1995 - 2008), sau đó chuyển tới Daejeon Hana Citizien.

Đến năm 2014, chuyên gia chuyển tới Trung Quốc làm việc và gắn bó với hai đội bóng Hàng Châu Lục Thành và Liêu Ninh. Vào năm 2019, ông sang Việt Nam đảm nhiệm vai trò y tế cho CLB Viettel rồi trở về Hàn Quốc một năm sau đó.

CLB Hà Nội chọn bác sĩ Hàn Quốc để điều trị chấn thương cho Văn Hậu - 1
Chuyên gia Kim Kwang Jae.

Chính chuyên gia người Hàn Quốc này và một số đồng nghiệp đã phát hiện ra chấn thương của Văn Hậu không được xử lý đúng cách thời gian qua. Đây chính là nguyên nhân khiến cầu thủ CLB Hà Nội liên tục tái phát chấn thương, không thể thi đấu đỉnh cao ở CLB và đội tuyển.

Được biết, nhiều khả năng Văn Hậu sẽ được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật để chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối. Dự kiến cầu thủ quê Thái Bình mất khoảng 4-6 tháng mới có thể tập luyện trở lại. CLB Hà Nội hy vọng Văn Hậu có thể thi đấu trở lại vào mùa giải 2022.

"Tôi và HLV Park Choong Kyun có mối quan hệ lâu năm. Sau khi nhận lời dẫn dắt đội bóng, ông ấy có ngỏ lời mời tôi tham gia vào ban huấn luyện. Tôi đồng ý và chuẩn bị thủ tục trở lại Việt Nam, tuy nhiên do dịch bệnh nên tôi đã sang đây muộn hơn so với dự kiến gần 2 tháng. Tôi đã từng gắn bó và làm việc ở Việt Nam nên hiểu biết khá rõ về môi trường bóng đá của đất nước bạn.

CLB Hà Nội chọn bác sĩ Hàn Quốc để điều trị chấn thương cho Văn Hậu - 2
Văn Hậu dự kiến tiếp tục phải phẫu thuật.

Các đội bóng ngày càng chuyên nghiệp, trong đó bộ phận y tế được đánh giá hết sức quan trọng và cần cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi sẽ cùng đội ngũ bác sĩ của đội xây dựng kế hoạch nhằm phát triển thể trạng, hạn chế tối đa chấn thương, nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cầu thủ.

Ban lãnh đạo cũng giao cho tôi phụ trách việc phòng tránh, chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho những cầu thủ không may gặp chấn thương theo hướng nhanh và chính xác nhất", chuyên gia Kim Kwang Jae chia sẻ.

Ngoài Văn Hậu, ông Kim cùng đội ngũ y tế Hà Nội sẽ kiểm tra, đánh giá và xử lý chấn thương cho các cầu thủ khác, trong đó có Đình Trọng, Thành Chung… Trong thời gian qua, rất nhiều trụ cột của đội bóng thủ đô gặp chấn thương nặng khi lên đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng được xử lý đúng cách dẫn đến việc dễ bị tái phát.

Tin liên quan