“U23 Việt Nam bị mất oan một quả phạt đền”

(Dân trí) - Giới trọng tài trong nước đều nhận định U23 Việt Nam đáng lẽ phải được hưởng một quả đá phạt 11m trong hiệp 1, khi bóng đi trúng tay hậu vệ U23 Australia trong vòng cấm.

Sau khi U23 Việt Nam phải nhận bàn thua sớm ở phút thứ 2, các học trò của HLV Miura đã liên tiếp có những đòn đáp trả đối thủ. Và nếu như trọng tài người Iraq Ali Sabah có quyết định chính xác, U23 Việt Nam đã có cơ hội gỡ hòa 1-1 khi một hậu vệ của U23 Australia để bóng chạm tay trong khu vực 16m50.

Cụ thể trong tình huống ở phút thứ 6 trận đấu, U23 Việt Nam tạo ra một pha tấn công nguy hiểm. Công Phượng là người khởi xướng, trước khi cú dứt điểm trong tư thế khó của Thành Bình không vượt qua hậu vệ U23 Australia.

Tuy nhiên, bóng đá chạm vào tay hậu vệ đối phương và các cầu thủ U23 Việt Nam đều đã ra hiệu với trọng tài. Xem lại đoạn video quay chậm, đúng là bóng đã chạm tay hậu vệ đội bạn nhưng trọng tài chính lại không cho U23 Việt Nam hưởng phạt đền.

Theo trọng tài Võ Quang Vinh, U23 Việt Nam xứng đáng nhận được quả 11m ở tình huống hậu vệ U23 Australia để bóng chạm tay trong vòng cấm. Cựu còi Vàng Võ Quang Vinh cho rằng, trọng tài chính Ali Sabah đã mắc lỗi nghiêm trọng khi không cho U23 Việt Nam được hưởng quả 11m.

Một cựu trọng tài khác của Việt Nam là ông Nguyễn Văn cũng rất tiếc nuối khi U23 Việt Nam bị bỏ qua một quả phạt đền 11m. Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định, U23 Việt Nam đã bị cướp oan một quả phạt đền.

“Nếu tình huống đó chúng ta được hưởng quả đá phạt 11m và gỡ hòa 1-1, thì mọi chuyện rất có thể đã khác”, ông Mùi nói.

Trong quá khứ, trọng tài Ali Sabah có nhiều quyết định giúp bóng đá Việt Nam hưởng lợi, nhưng lần này ông đã gián tiếp khiến thầy trò HLV Miura nhận thất bại thứ 2 liên tiếp tại vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Lê Cường

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm