HLV Miura không trách trọng tài đã bỏ qua quả penalty cho U23 Việt Nam

(Dân trí) - So với trận thua trong ngày ra quân, U23 Việt Nam chơi như lột xác trong trận đấu với đối thủ mạnh U23 Australia tối 17/1. Khá đáng tiếc cho thầy trò HLV Miura khi họ thiếu may mắn và đã không tận dụng tốt một số cơ hội, nên phải nhận thất bại 0-2, qua đó chính thức bị loại tại giải năm nay.

HLV Miura chính là người tiếc nuối nhất sau trận thua của U23 Việt Nam. Theo HLV người Nhật Bản, nếu U23 Việt Nam không phải nhận bàn thua sớm ở ngay phút thứ 2, mọi chuyện đã khác.

Đặc biệt, ông Miura cũng cho rằng đáng lẽ U23 Việt Nam phải được hưởng quả đá phạt 11m khi một hậu vệ của U23 Australia để bóng chạm tay, nhưng có vẻ như trọng tài chính không quan sát được trong tình huống này.

“Đó là pha hậu vệ đội bóng để chạm tay trong khu vực 16m50 rất rõ ràng, nhưng trọng tài đã không nhìn thấy. Chúng tôi bị mất oan một quả đá phạt 11m, nhưng tôi không trách trọng tài vì ông ta có thể không cố ý. Trong bóng đá luôn có những tình huống như vậy và chúng ta phải biết cách chấp nhận”, HLV Miura trả lời báo chí trong buổi họp báo sau trận.

Đánh giá về lối chơi cũng như tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam hôm nay, HLV Miura dành những lời khen ngợi tới các học trò của mình. Ông Miura rất hài lòng khi toàn đội đều đã chơi nỗ lực đến những phút cuối của trận đấu.

“Chúng tôi phải chạm trán với đối thủ có thể hình to cao, tốc độ và rất kỹ thuật. Họ cũng đặc biệt nguy hiểm trong bóng bổng. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã chiến đấu đến những phút cuối cùng. Thua trận nhưng tôi không thất vọng về các học trò của mình”, HLV Miura khen ngợi các học trò.

Cuối cùng, HLV Miura cảm ơn sự cổ vũ của các CĐV trên sân và hàng triệu người hâm mộ ở quê nhà. Ông và các học trò sẽ tiếp tục chơi hết sức trong trận đấu cuối để có sự chia tay đẹp với giải đấu.

Trong khi đó, HLV của U23 Australia Aurelio Vidmar cho biết đây là một trận đấu ấn tượng, đặc biệt là 3 ngày trước U23 Australia đã thua UAE. Chiến thắng này rất quan trọng với U23 Australia.

Ngoài ra, HLV Aurelio Vidmar cũng đã khen U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ kỹ thuật, lối chơi tấn công khá đa dạng.

Quang Vinh

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm