U23 Campuchia không dùng cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 31

(Dân trí) - Đội tuyển U23 Campuchia gây sốc khi không triệu tập cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 31 dù trong điều lệ cho phép đăng ký 3 cầu thủ.

Liên đoàn bóng đá Campuchia mới đây đã chính thức công bố danh sách 20 cầu thủ tham dự SEA Games 31. Điều khiến nhiều người quan tâm là đội hình U23 Campuchia không có cầu thủ quá tuổi nào tham dự.

Đây là điều khá đặc biệt so với các đội bóng khác khi những đội bóng mạnh như Việt Nam, Thái Lan hay Malaysia đều chú trọng và cần đến sự góp mặt của các nhân tố "U23+3".

Lực lượng của U23 Campuchia vẫn là những gương mặt quen thuộc tại AFF Cup 2020 trước đó như Hul Kimhuy, Sieng Chanthea, Sor Rotana, Choun Chanchav, Ean Pisey… Nhóm cầu thủ này cũng dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 trên sân nhà. 

U23 Campuchia không dùng cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 31 - 1

U23 Campuchia (áo xanh) tham dự SEA Games 31 mà không có cầu thủ quá tuổi (Ảnh: VFF).

U23 Campuchia thiếu vắng nhiều cái tên đáng chú ý như Tes Sambath hay cầu thủ quá tuổi Chan Vathanaka (do gặp chấn thương). Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Keisuke Honda chào đón sự trở lại của Lim Pisoth, người vừa mới bình phục tại giải Campuchia và ra quân cho CLB Phnom Penh Crown vào cuối tuần qua cũng như sự góp mặt của tiền đạo 19 tuổi Sieng Chanthea, người ghi 3 bàn tại SEA Games 30.

Theo truyền thông Campuchia, HLV Keisuke Honda không triệu tập các cầu thủ quá tuổi dự SEA Games nhằm giúp các cầu thủ trẻ phát huy tiềm năng và trở thành lực lượng nòng cốt cho kỳ SEA Games 32 được tổ chức trên sân nhà vào năm sau.

Tại SEA Games 31, U23 Campuchia nằm cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. Bảng còn lại có sự hiện diện của Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste.

U23 Campuchia không dùng cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 31 - 2

Danh sách U23 Campuchia dự SEA Games 31

Thủ môn: Hul Kimhuy, Vireak Dara.
Cầu thủ: Ean Pisey, Min Ratanak, Chea Sokmeng, Sieng Chanthea, Choun Chanchav, Sor Rotana, Mao Piseth, Chhoeung Visinu, Sin Sovannmakara, Lim Pisoth, Im Somoun, Voeun Va, Chan Sarapich, Rath Virak, Sa Ty, Phat Sokha, Phem Taosinh, Our Phearon.