Trưởng giải V-League và trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị

(Dân trí) - Nội dung quan trọng nhất của cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF (đơn vị quản lý giải V-League) chiều 28/2 là bác đơn từ chức của trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc. Ngoài ra, VPF từ vòng 9 sẽ can thiệp trực tiếp vào việc phân công trọng tài.

Trước đó, chủ tịch HĐQT VPF, ông Võ Quốc Thắng cho hay VPF không có quyền can thiệp vào nhân sự của Ban trọng tài, mà ban này do VFF quản lý. Chính vì vậy, cho dù bầu Thắng không hài lòng với chất lượng trọng tài từ đầu V-League 2017 đến giờ, nhưng VPF vẫn không thể thay thế trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.


Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn giữ vị trí trưởng Ban trọng tài VFF

Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn giữ vị trí trưởng Ban trọng tài VFF

Dù vậy, một thay đổi khá quan trọng trong công tác phân công trọng tài từ vòng đấu thứ 9 tới đây, đó là các thành viên của VPF sẽ can thiệp sâu vào công tác phân công, thay vì “khoán trắng” cho trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi như trước.

Theo đó, sẽ có 4 thành viên tham gia vào công tác phân công trọng tài trong thời gian tới, đó là Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, phó chủ tịch thường trực VPF Phạm Ngọc Viễn, trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc và trưởng hoặc phó Ban trọng tài thuộc VFF.

Việc phân công giám sát, trọng tài sẽ do 4 thành viên này hội ý với nhau, và bất cứ giám sát hay trọng tài nào muốn được phân công làm nhiệm vụ, phải có ít nhất 3/4 thành viên vừa nêu bỏ phiếu thuận, dựa trên các báo cáo cụ thể về từng giám sát và trọng tài qua từng vòng đấu trước đó.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng cho hay VPF không có quyền kỷ luật trọng tài, hay giám sát, vì việc đó thuộc thẩm quyền của Ban kỷ luật và Ban trọng tài VFF. Tuy nhiên, nếu không hài lòng về chất lượng của các trọng tài, giám sát, VPF sẽ không mời vị đấy trong thời gian nhất định.

Riêng ở vòng 8 V-League vào cuối tuần này, một số trọng tài bị phản ứng mạnh liên quan đến các sự cố từ đầu giải đến giờ sẽ tạm thời không được mời làm nhiệm vụ.

Động thái vừa nêu của VPF như một đòn giáng mạnh vào trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, làm giảm đáng kể quyền lực của ông Mùi trong giới trọng tài, mà theo VPF cũng là để chấn chỉnh công tác trọng tài tại V-League.

Ngoài vấn đề trọng tài, một vấn đề khác được quan tâm chính là vị trí của trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc, người đã “bất lực” trong sự cố diễn ra ở sân Thống Nhất tối 19/2.

Theo VPF, ông Ngọc sau sự cố đấy đã làm đơn từ chức, vì cho rằng mình không hoàn thành nhiệm vụ, không ngăn chặn được sự cố diễn ra ngay trước mắt. Tuy nhiên, HĐQT VPF đã bác đơn từ chức vừa nêu và ông Ngọc vẫn sẽ tiếp tục điều hành giải V-League.

Kim Điền

Dòng sự kiện: V-League 2017
Đọc thêm
Đang được quan tâm