Tiền vệ Trọng Hoàng: "Tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử ở World Cup"

(Dân trí) - Trả lời FIFA, tiền vệ Trọng Hoàng khẳng định đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup 2022, với mục tiêu trước mắt là vượt qua Malaysia (23h45 ngày 11/6).

Tiền vệ Trọng Hoàng: Tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử ở World Cup - 1

Bài viết trao đổi giữa FIFA với Trọng Hoàng về cơ hội làm nên lịch sử của đội tuyển Việt Nam.

Ngày 10-6, trang chủ FIFA có bài viết trên trang chủ của mình với tiêu đề: "Cầu thủ kỳ cựu họ Nguyễn dẫn dắt Việt Nam theo đuổi lịch sử". Trong bài viết, tác giả bình luận: "Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng sẽ cùng Việt Nam gặp Malaysia ở vòng đấu áp chót tại bảng G vòng loại World Cup 2022. 

Đất nước của anh đang đứng trước ranh giới làm nên lịch sử. Một chiến thắng trước "Những chú hổ Malaya" có khả năng giúp họ tiến sâu vào vòng đấu quyết định. Việt Nam chưa bao giờ vào sâu đến như vậy ở vòng loại World Cup trước đây". 

Sau phần giới thiệu và đánh giá về khả năng của đội tuyển Việt Nam. FIFA cũng đã có cuộc trao đổi với tiền vệ 32 tuổi Nguyễn Trọng Hoàng - người nhiều khả năng sẽ được HLV Park Hang Seo tin tưởng tung ra trong đội hình xuất phát ở trận gặp Malaysia. 

Tiền vệ Trọng Hoàng: Tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử ở World Cup - 2

Trọng Hoàng sẵn sàng ra sân để cùng các đồng đội chinh phục tấm vé vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Trọng Hoàng tự tin cho biết: "Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại World Cup mang tính quyết định trước đây. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi đang nhìn thấy cơ hội ở rất gần. Được chơi ở World Cup là giấc mơ của người Việt Nam chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ của cả dân tộc". 

Tiền vệ này còn cho biết thêm: "Trước khi đến UAE, HLV Park Hang Seo đã nói rõ tham vọng giành ít nhất 6 điểm trong 3 trận còn lại. Đây cũng là mục tiêu của toàn đội. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cuối cùng cho mỗi trận đấu. Tôi và các đồng đội sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đất nước và những người ủng hộ chúng tôi tự hào". 

Được FIFA nhận định là cầu thủ chủ chốt của Việt Nam, nhưng Trọng Hoàng khá khiêm tốn khi cho rằng mọi cầu thủ đều quan trọng như nhau. Anh phát biểu: "Đúng là tôi đã chơi cho đội tuyển quốc gia trong nhiều năm. Nhưng trong đội của chúng tôi, mọi cầu thủ đều đóng vai trò quan trọng như nhau. 

Chúng tôi là những bộ phận của một cỗ máy và chúng tôi cần kết nối tốt để có thể phát huy hết khả năng của mình. Cá nhân tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức mình và chia sẻ kinh nghiệm có được với các đồng đội trẻ". 

Trọng Hoàng cũng ca ngợi tài cầm quân của ông Park khi nói: "Kể từ khi thầy Park đến, nhiều người nói rằng tiến bộ lớn nhất mà đội đạt được là mặt chiến thuật. Nhưng thật sự chúng tôi đã cải thiện rất nhiều về thể chất. Chúng tôi giỏi hơn ở nhiều chi tiết như kiểm soát bóng, chuyền bóng và thậm chí là ném biên, cuối cùng là sự ăn ý trong đội"

Tiền vệ Trọng Hoàng: Tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử ở World Cup - 3

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trong trận lượt đi với Malaysia trên sân Mỹ Đình và sẵn sàng đánh bại "bầy hổ Malaya" thêm một lần nữa để giữ vững ngôi đầu bảng G.

Đáng chú ý trong số những cầu thủ triển vọng của Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn. Trọng Hoàng đã nhận xét về hai người đàn em: "Họ là những cầu thủ trẻ rất tài năng. Cả hai đều có kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật và thể lực tốt. Họ là niềm hy vọng cho tương lai của đội tuyển Việt Nam".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 11/6. Tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu giành chiến thắng để giữ vững ngôi đầu, trước khi bước vào trận đấu mang tính quyết định cho tấm vé đi tiếp với chủ nhà UAE vào ngày 15/6.

Tiền vệ Trọng Hoàng: Tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử ở World Cup - 4
Tin liên quan