Thứ sáu, 13/04/2018 - 23:50

Thua đậm Hàn Quốc, đội tuyển nữ Việt Nam chia tay giấc mơ World Cup

Dân trí

Trước đội tuyển nữ Hàn Quốc được đánh giá mạnh hơn, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thua 0-4, qua đó hoàn tất 3 trận đấu tại vòng bảng giải châu Á của mình mà không giành điểm nào, tổng hiệu số bàn thắng-thua là 0-16.

Trước giờ bóng lăn, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có 1 con đường là phải thắng Hàn Quốc mới có được vị trí thứ 3 trong bảng B, đồng nghĩa với 1 suất dự trận play-off tranh vé vớt của châu Á đến VCK World Cup bóng đá nữ 2019.

Đội tuyển nữ Việt Nam không thể vượt qua Hàn Quốc
Đội tuyển nữ Việt Nam không thể vượt qua Hàn Quốc

Dù vậy, trình độ quá chênh lệch giữa đôi bên khiến cho đội tuyển nữ Việt Nam không thể thực hiện được điều đó, ngược lại còn thua đậm.

Ưu thế của Hàn Quốc sớm được cụ thể hoá bằng bàn thắng mở tỷ số ngay phút 14, sau cú đánh đầu thành bàn của Cho Su-Hyun, từ quả đá phạt góc bên phía phải.

Sau bàn thắng vừa nêu, ưu thế trên sân vẫn nghiêng về phía các cầu thủ Hàn Quốc, nhưng chỉ đến khi hiệp 1 chỉ còn 7 phút là kết thúc, họ mới có bàn thắng thứ 2. Trong pha bóng này, Ji So-Yun chuyền khe thông minh cho Lee Geum-Min dứt điểm vào góc hẹp từ khoảng 10m, nâng tỷ số lên 2-0 cho Hàn Quốc.

Đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc hành trình của mình với chuỗi 3 trận toàn thua, tổng hiệu số bàn thắng bại là 0-16
Đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc hành trình của mình với chuỗi 3 trận toàn thua, tổng hiệu số bàn thắng bại là 0-16

Hiệp 2 mới bắt đầu có 4 phút, đội bóng nữ xứ Hàn có tiếp bàn thắng thứ 3. Thủ môn Kiều Trinh của đội tuyển nữ Việt Nam dâng cao phá bóng, chưa kịp lùi về, thì Lee Mi-na thực hiện pha tâng bóng kỹ thuật từ khoảng 30m, đưa bóng bay qua đầu thủ thành Kiều Trinh, nâng tỷ số lên 3-0 cho Hàn Quốc.

Chưa dừng lại tại đây, đến phút 73, Lee Mi-na ấn định chiến thắng 4-0 cho đội bóng nữ đến từ Đông Bắc Á, bằng pha đệm bóng cận thành vào lưới trống.

Vượt qua đội tuyển nữ Việt Nam, nhưng Hàn Quốc chỉ đứng thứ 3 trong bảng B. Họ có cùng 5 điểm với Australia và Nhật Bản, nhưng xếp dưới vì kém chỉ số phụ. Australia và Nhật Bản cùng Trung Quốc và Thái Lan (ở bảng A) vào thằng VCK World Cup bóng đá nữ 2019, còn Hàn Quốc đá trận play-off tranh vé vớt với Philippines.

Thiện Nhân

Thua đậm Hàn Quốc, đội tuyển nữ Việt Nam chia tay giấc mơ World Cup - 3