Thứ tư, 11/04/2018 - 07:30

Đội tuyển nữ Việt Nam thua đậm Australia tại giải châu Á

Dân trí

Mắc rất nhiều sai sót trong phòng ngự, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thua đậm Australia đến 0-8, trong trận đấu thứ 2 của đội tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2018. Đây cũng là thất bại thứ 2 liên tiếp của đội bóng trong tay HLV Mai Đức Chung.

Ở trận đấu với Australia, thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam là Kiều Trinh không thi đấu. Trong khi đó, người trấn giữ khung thành của đội bóng trong tay HLV Mai Đức Chung là Khổng Thị Hằng bộc lộ rất nhiều nhược điểm, đặc biệt là việc non kém kinh nghiệm.


Đội tuyển nữ Australia mạnh hơn Việt Nam về mọi mặt

Đội tuyển nữ Australia mạnh hơn Việt Nam về mọi mặt

Bóng mới lăn 8 phút, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thủng lưới bàn đầu tiên. Đón đường căng ngang của đồng đội, Kyah Simon của đội bóng nữ xứ chuột túi ung dung đệm bóng cận thành, giúp Australia có bàn dẫn trước 1-0.

Sau bàn thắng, Australia thi đấu khá thoải mái, trong khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam càng lúc càng bộc lộ nhiều điểm yếu trong phòng ngự, nhất là vị trí của thủ môn Khổng Thị Hằng.

Phút 18, từ quả phạt góc bên cánh phải của đồng đội, Kennedy của Australia bật cao hơn hậu vệ đội nữ Việt Nam, đánh đầu ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng của HLV Alen Stajcic.

Kennedy cũng là một trong những cầu thủ chơi hay nhất bên phía Australia trong trận này. Phút 21, cô thực hiện đường chuyền vào khu vực 16m50 của đội tuyển nữ Việt Nam, thủ môn Khổng Thị Hằng bắt hụt bóng, để Van Egmond đón được, rồi chuyền cho Logarzo ung dung đệm bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 3-0 cho đội bóng nữ xứ chuột túi.

Đến phút 28, chính Van Egmond là người đi bóng vượt qua luôn cả thủ môn Khổng Thị Hằng, dứt điểm ghi bàn thứ 4 cho Australia: 4-0.

Chưa dừng lại tại đây, trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 1 phút, Kennedy chuyền bóng cho Samantha Kerr đánh đầu ngược, bóng đi không căng, nhưng thủ môn Khổng Thị Hằng phản xạ quá chậm: 5-0 cho Australia.


Đoàn quân HLV Mai Đức Chung thất bại trước đối thủ mạnh hơn

Đoàn quân HLV Mai Đức Chung thất bại trước đối thủ mạnh hơn

Sang hiệp 2, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục thi đấu kém, trong khi Australia vẫn chưa dừng lại. Phút 51, đến lượt hậu vệ đội tuyển nữ Việt Nam đỡ bóng hụt, trước khi Samantha Kerr đón được, rồi sút từ cự ly khoảng 9m, nâng tỷ số lên 6-0 cho đội bóng nữ đến từ châu Đại Dương.

Cuối trận, đội bóng của HLV Mai Đức Chung thua thêm 2 bàn nữa, một từ pha phá bóng của chính hậu vệ Việt Nam, bật lưng Tuyết Dung vào lưới ở phút 71, một bàn thua khác đến từ pha đệm bóng vào lưới trống của Raso ở phút 75. Chung cuộc đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-8.

Đây là thất bại thứ 2 liên tiếp của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại giải năm nay, trận đấu cuối cùng của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải là trận đấu với Hàn Quốc vào ngày 13/4.

Kim Điền