1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Người hùng của futsal Việt Nam tự tin trước trận quyết đấu CH Séc

Thiện Nhân

(Dân trí) - Phát biểu trên website chính của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), người hùng của đội tuyển futsal Việt Nam Nguyễn Văn Hiếu thể hiện quyết tâm giành vé vào vòng 1/8 World Cup.

Nguyễn Văn Hiếu chính là tác giả của pha solo, đi bóng qua hai hậu vệ Panama, rồi sút tung lưới đội bóng Trung Mỹ từ một góc rất hẹp khi bóng ở sát đường biên cuối sân, ấn định chiến thắng 3-2 cho đội tuyển futsal Việt Nam trước Panama hôm 16/9.

Bàn thắng này của Nguyễn Văn Hiếu được FIFA gọi là "Khoảnh khắc ma thuật", đồng thời FIFA cũng đánh giá rất cao tác giả của bàn thắng nói trên.

Người hùng của futsal Việt Nam tự tin trước trận quyết đấu CH Séc - 1

Tình huống Nguyễn Văn Hiếu qua người rồi ghi bàn trong trận đấu với Panama.

Người hùng của futsal Việt Nam tự tin trước trận quyết đấu CH Séc - 2

FIFA gọi đây là "Khoảnh khắc ma thuật".

Riêng bản thân Nguyễn Văn Hiếu thổ lộ trên website chính thức của Liên đoàn bóng đá thế giới rằng: "Đấy là bàn thắng đẹp nhất tôi từng ghi".

Ngoài ra, trước trận đấu với CH Séc vào 20h00 tối nay (19/9), cũng là trận then chốt có ý nghĩa tranh vé vào vòng 1/8 World Cup futsal 2021 của đội tuyển futsal Việt Nam, Nguyễn Văn Hiếu phát biểu trên trang chủ của FIFA: "Niềm đam mê dành cho futsal, dành cho thể thao của người Việt Nam là không thể diễn tả được".

"Người hâm mộ rất tự hào về những điều chúng tôi đã làm. Nếu chúng tôi lọt vào vòng 1/8 World Cup sẽ khiến người hâm mộ rất hạnh phúc. Chúng tôi thực sự muốn cống hiến mọi thứ mà chúng tôi có, để biến ước mơ của mọi người thành hiện thực" - Nguyễn Văn Hiếu nói thêm trên website của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Với thực tế đang diễn ra tại các bảng đấu hiện nay, đội tuyển futsal Việt Nam cần có điểm trước CH Séc để chắc suất vào vòng trong. Đấy là nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhưng các cầu thủ futsal Việt Nam quyết chiến đấu hết mình.

Người hùng của futsal Việt Nam tự tin trước trận quyết đấu CH Séc - 3

Nguyễn Văn Hiếu tiếp tục trở thành niềm hy vọng của tuyển futsal Việt Nam trước trận đấu với CH Séc.

Người hùng của futsal Việt Nam tự tin trước trận quyết đấu CH Séc - 4

Xếp hạng, điểm số và chỉ số phụ của tuyển futsal Việt Nam trước trận đấu với CH Séc vào tối nay.

FIFA cũng bình luận về cơ hội của đội tuyển futsal Việt Nam trên trang chủ của họ: "Nguyễn Văn Hiếu đã làm nổ tung nhà thi đấu Klaipeda (Lithuania), mang về chiến thắng cho đội tuyển futsal Việt Nam trước Panama. Giờ cầu thủ 21 tuổi này sẽ tìm cách vượt qua tay săn bàn người CH Séc Michael Seidler"

"Các đội Việt Nam và CH Séc đang bằng điểm, đội chiến thắng trong cặp đấu này sẽ chắc chắn vượt qua vòng bảng, còn đội thua sẽ phải chờ so kè chỉ số với các đội thuộc những bảng khác" - website của FIFA viết thêm.

Hiện tại, đội tuyển futsal Việt Nam có ba điểm sau hai lượt trận, hiệu số bàn thắng/bại là 4/11 (-7), đứng thứ ba tại bảng D. Còn CH Séc cũng có ba điểm sau hai lượt trận, hiệu số là 0, tạm đứng thứ hai tại bảng D.

Trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và CH Séc sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay (19/9). Trong khi đó, cũng trong tối nay, một đại diện khác của futsal Đông Nam Á là Thái Lan sẽ đụng đội bóng yếu là Quần đảo Solomon. Nếu đánh bại Quần đảo Solomon, Thái Lan sẽ chắc suất vào vòng 1/8.

Theo điều lệ của VCK World Cup futsal 2021, ngoài 12 đội đứng đầu 6 bảng đấu, sẽ có thêm 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất tại các bảng giành quyền vào vòng đấu knock-out.

Người hùng của futsal Việt Nam tự tin trước trận quyết đấu CH Séc - 5

Bảng xếp hạng các đội xếp thứ ba, tuyển futsal Việt Nam đã rơi xuống vị trí 4/6.

Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021