1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thêm sân golf tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố Phan Thiết và huyện Tuy Phong thuộc tỉnh Bình Thuận thực hiện giãn cách xã hội, và các sân golf trên địa bàn phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch.

Để ứng phó với dịch bệnh, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu tiến hành giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết bắt đầu từ 12h trưa ngày 24/6 và giãn cách xã hội toàn huyện Tuy Phong từ 0h ngày 25/6. Tạm dừng các hoạt động hội họp, tập trung đông người, các hoạt động đông người tại nơi công cộng, kể cả việc tắm biển.

Thêm sân golf tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 - 1

Các sân golf tại Phan Thiết sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Theo tinh thần của quyết định nói trên, các sân golf ở Phan Thiết (Bình Thuận) đã gửi thông báo tạm ngưng hoạt động kinh doanh cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, Bình Thuận là địa phương mới nhất có sân golf đóng cửa trong đợt dịch lần này. Trước đó vào tháng 5, hầu hết sân golf ở khu vực miền Bắc và nhiều sân golf tại khu vực miền Nam đã tạm dừng hoạt động, để đảm bảo an toàn, cũng như thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Cho đến giữa tháng 6 này, khi một số địa phương cơ bản kiểm soát được dịch bệnh như Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Thanh Hóa,... chính quyền địa phương đã cho phép các sân golf mở cửa trở lại, nhưng phải tuyệt đối tuân thủ các quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng dịch Covid-19.

Cùng với việc tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế, một số sân golf chỉ được đón khách nội tỉnh, giới hạn công suất hoạt động (khoảng 50% công suất thiết kế của từng sân).

Ngoài ra, một số sân ở một số địa phương tuy được phục vụ khách từ địa phương khác, nhưng các golfer phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính (trong thời gian quy định cụ thể) với SARS-CoV-2.