Nhiều sân golf mở lại với điều kiện khắt khe

(Dân trí) - Một số tỉnh, thành phía Bắc cho phép các sân golf hoạt động trở lại sau một thời gian dài đóng cửa. Các golfer sẽ phải tuân thủ những quy định rất khắt khe liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các sân golf đều đóng cửa để bảo đảm an toàn. Trong đợt bùng phát dịch Covid19 lần thứ 4 này, các sân golf và sân tập golf đã phải chịu tác động lớn nhất từ trước đến nay. Đầu tiên là các sân golf tại tỉnh Vĩnh Phúc bắt đầu tạm đóng cửa từ đầu tháng 5. Tiếp đến là khu vực Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình, Hà Nam…

Không chỉ có miền Bắc, tại miền Trung và miền Nam, đã có gần một nửa số sân golf cũng đã quyết định đóng cửa. Mới nhất là các sân golf tại TPHCM và khu vực lân cận cũng đã đóng cửa do tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường.

Tuy nhiên, sau khi được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền, một số sân golf đã bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày 14/6. Dù vậy, các sân này cùng người chơi phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về phòng chống dịch.

Nhiều sân golf mở lại với điều kiện khắt khe - 1
Nhiều sân golf phía Bắc được mở cửa trở lại, nhưng phải thực hiện các quy định khắt khe về phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, hai địa phương ở khu vực Đông Bắc là Hải Phòng, Quảng Ninh cho phép các sân golf mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các sân tại Quảng Ninh (Móng Cái, Hạ Long) chỉ được đón khách nội tỉnh.

Các sân tại Hải Phòng (BRG Ruby Tree, Vinpearl Hải Phòng, Sono Belle) đón khách ngoại tỉnh có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 hoặc test nhanh âm tính tại sân.

Chính quyền tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình cũng đã đồng ý cho các sân golf trên địa bàn tỉnh là Tràng An, Hoàng Gia, Phượng Hoàng, Hilltop Valley đón khách từ ngày 12/6. Hai sân golf này chỉ nhận khách đang sinh sống tại Ninh Bình và Hòa Bình. Các golfer đến từ tỉnh thành khác cần phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccine Covid 19.

Tương tự, Thanh Hóa cũng đồng ý cho các sân golf tại địa phương này mở cửa trở lại. Các sân golf, các sân tập golf trên địa bàn tỉnh và chỉ đón tiếp những người hiện đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.

Tại Đà Nẵng, sau 21 ngày không có ca dịch trong cộng đồng, UBND thành phố quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch, trong đó có việc mở lại các sân golf và các môn thể thao khác.

Còn tại Huế, các sân golf chỉ đón khách trong tỉnh, hoạt động thể dục thể thao trong nhà không quá 50% công suất.

Như vậy, nhiều sân golf đã mở cửa trở lại sau một thời gian "đóng băng" vì đại dịch. Dù vậy, tất cả luôn đặt công tác phòng chống dịch Covid-19 lên hàng đầu, và tuân thủ nghiêm các quy định, yêu cầu của Chính quyền địa phương.

Tin liên quan