1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nhiều giải golf trong nước bị hoãn vì dịch Covid-19

Thiện Nhân

(Dân trí) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho nhiều giải đấu của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) phải hoãn, để phòng dịch, cũng như đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cộng đồng.

Lẽ ra giải chuyên nghiệp thứ hai trong năm của VGA Tour là giải golf Việt Nam mở rộng sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6, nhưng hiện giải phải lùi thời gian tổ chức.

Chưa hết, 3 giải đấu nghiệp dư trong hệ thống thi đấu của Hiệp hội golf Việt Nam là Nam, Nữ và Trẻ quốc gia, từng dự kiến diễn ra trong tháng 7 tới đây, khả năng cao sẽ bị lùi đến thời điểm chưa xác định.

Nhiều giải golf trong nước bị hoãn vì dịch Covid-19 - 1

Nhiều giải đấu của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) phải hoãn vì dịch Covid-19.

Trước đó, giải Vietnam Masters cũng phải tạm dừng, chỉ khoảng một tuần trước ngày khởi tranh, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Từ đầu năm đến giờ, chỉ mới có 2 giải đấu được tổ chức bởi VGA là VGA Union Cup và giải vô địch golf Trung niên Quốc gia, trong khi hệ thống thi đấu của VGA năm 2021 có đến 11 giải. 

Ngoài 5 giải đã được quyết định hoãn, gồm giải Vietnam Masters, giải Việt Nam mở rộng, các giải Nam, Nữ và Trẻ Quốc gia như đã nêu ở trên, thì các giải diễn ra sau đó vẫn chưa biết có được tổ chức đúng hạn hay không? - Vì còn phụ thuộc vào tình hình của dịch Covid-19. 

Các giải đấu này có giải vô địch quốc gia (giữa tháng 8), giải Challenge (đầu tháng 9), giải vô địch đối kháng quốc gia (đầu tháng 11) và MB Tour Championship (giữa tháng 12).

Hiện, đã có một số sân golf ở một số địa phương đã được phép mở cửa trở lại, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch Covid-19, nhằm giữ an toàn cho người tham gia và cho cả cộng đồng.