1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thầy Park khuyên nhường Quả bóng vàng, Quang Hải đáp lại khéo léo

(Dân trí) - Sau khi HLV Park Hang Seo “đùa vui” rằng Quang Hải nên nhường lại Quả bóng vàng cho Hùng Dũng, tiền vệ sinh năm 1997 đã có lời đáp lại vô cùng khéo léo.

Vào tối qua (26/5), lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã được tổ chức ở TP.HCM. Trong đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã giành danh hiệu cao quý này. Quang Hải ngậm ngùi giành Quả bóng bạc, còn Trọng Hoàng giành Quả bóng đồng.

Thầy Park khuyên nhường Quả bóng vàng, Quang Hải đáp lại khéo léo - 1

Hùng Dũng giành giải Quả bóng vàng Việt Nam

HLV Park Hang Seo cũng góp mặt trong buổi lễ này. Ông đã chia sẻ những câu chuyện hết sức thú vị khi cùng ăn tối cùng ba cậu học trò của mình. Tại đây, ông Park đã khuyên Quang Hải “nhường” Quả bóng vàng cho Hùng Dũng và tiền vệ sinh năm 1997 đã có lời đáp lại vô cùng khéo léo.

Chia sẻ trong buổi lễ, HLV Park Hang Seo cho biết: “Trước khi lên sân khấu, tôi có ăn tối cùng ba học trò Quang Hải, Trọng Hoàng, Hùng Dũng. Tôi có nói với Quang Hải rằng năm ngoái con nhận giải Quả bóng vàng rồi, năm nay con nhường cho người khác được không”.

Tuy nhiên, Quang Hải đã đáp trả khiến cho thầy Park cũng bất ngờ: “Thầy ạ, giải này con muốn nhường cũng không được. Vì đây là kết quả bình chọn của nhà báo, chuyên gia uy tín...”.

Thầy Park khuyên nhường Quả bóng vàng, Quang Hải đáp lại khéo léo - 2

HLV Park Hang Seo chúc mừng Hùng Dũng

HLV Park Hang Seo thừa nhận rằng lời khuyên của ông với Quang Hải chỉ là câu chuyện đùa vui của ông với học trò trong bữa ăn. Theo ông, dù là ai trong số Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Văn Quyết nhận được danh hiệu cao quý này cũng đều xứng đáng.

Thực tế, Hùng Dũng cũng rất xứng đáng được vinh danh với đóng góp to lớn của anh trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Trong vai trò tiền vệ con thoi, cầu thủ của CLB Hà Nội đã hoạt động không ngừng nghỉ và mang tới sức sống cho hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam. Tầm ảnh hưởng của Hùng Dũng thể hiện rõ nhất ở SEA Games, giải đấu mà anh thi đấu tuyệt hay giúp U22 Việt Nam giành huy chương vàng.

Trong khi đó, đồng đội của Quang Hải và Hùng Dũng ở CLB Hà Nội là Văn Hậu (người đang thi đấu cho Heerenveen theo hợp đồng cho mượn) đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi lần thứ 3 giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

H.Long