1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tân Quả bóng vàng Việt Nam nói gì sau khi nhận danh hiệu?

(Dân trí) - Cả 2 chủ nhân của Quả bóng vàng (QBV) nam, nữ của bóng đá Việt Nam năm qua là Hùng Dũng và Huỳnh Như đều đề cao tinh thần đồng đội, tính tập thể, góp phần tôn vinh thành công của họ.

Lần thứ 2 nhận giải thưởng QBV nữ Việt Nam, Huỳnh Như ở thời điểm hiện tại đã dạn dĩ hơn hẳn so với chính cô, khi lần đầu bước lên bục nhận giải thưởng này hồi năm 2016. Tiền đạo của đội TPHCM và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có một năm 2019 đầy thành công.

Mặc dù vậy, Huỳnh Như không nói nhiều về vai trò của bản thân, mà nhắc đến vai trò tập thể: “HLV Mai Đức Chung từng nói rằng chưa bao giờ có một đội tuyển nữ Việt Nam tuyệt vời như năm qua. Chúng tôi vô địch Đông Nam Á, vô địch SEA Games”.

Tân Quả bóng vàng Việt Nam nói gì sau khi nhận danh hiệu? - 1
Đỗ Hùng Dũng lần đầu giành giải thưởng QBV Việt Nam (ảnh: Giang Hoàng)

“Chúng tôi là một tập thể đoàn kết, và chúng tôi truyền cảm hứng cho nhau trên sân. Tôi hầu như không cần phải nhắc nhở gì nhiều với các đồng đội. Tôi chỉ làm nhiệm vụ nhắc lại lời của HLV Mai Đức Chung, và các đồng đội của tôi tự biết nhiệm vụ của mình” – Huỳnh Như nói thêm.

Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, tân QBV Việt Nam năm 2019 Đỗ Hùng Dũng đánh giá cao vai trò của tập thể đội tuyển Việt Nam, giúp anh có được thành công ngày hôm nay. 

Hùng Dũng nói: “Nếu một đội bóng có nhiều ngôi sao nhưng không đoàn kết thì đội bóng đấy sẽ không thể trở thành đội mạnh”.

Tân Quả bóng vàng Việt Nam nói gì sau khi nhận danh hiệu? - 2
Lần thứ 2 Huỳnh Như (phải) về nhất ở cuộc bầu chọn dành cho nữ (ảnh: Giang Hoàng)

“May mắn cho chúng tôi ở chỗ đội tuyển Việt Nam là đội có tinh thần đoàn kết tốt, chúng ta đã làm được điều đó ở vòng loại World Cup, và ở SEA Games. Các cầu thủ trẻ bắt đầu tập bóng đá nên học tinh thần đồng đội và tinh thần đoàn kết ngay từ khi còn nhỏ, để làm hành trang bước vào nghề” – Hùng Dũng nhấn mạnh.

Khác với Huỳnh Như, đây mới là lần đầu tiên Đỗ Hùng Dũng giành QBV Việt Nam, sau một năm mà anh thành công đặc biệt: Vô địch V-League cùng CLB Hà Nội, cùng đội tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019, cũng như dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Điều đáng nói là, Hùng Dũng hầu như chỉ mới được biết đến từ năm 2018, từ thời điểm HLV Park Hang Seo nắm các đội tuyển Việt Nam.

T.V