Thắng nhọc nhằn Timor Leste, HLV Thái Lan nói điều bất ngờ

An An

(Dân trí) - HLV Alexandre Polking thừa nhận Timor Leste đã có một trận đấu tốt, nhưng điều quan trọng là đội tuyển Thái Lan đã giành chiến thắng để có 3 điểm đầu tiên ở AFF Cup 2020.

Được đánh giá vượt trội nhưng ứng viên vô địch AFF Cup 2020 - đội tuyển Thái Lan, chỉ có được trận thắng nhọc nhằn 2-0 trước đội tuyển Timor Leste ở trận ra quân bảng A chiều nay, 5/12.

Đội bóng của HLV Alexandre Mano Polking có 3 điểm trọn vẹn trong ngày ra quân, nhưng chắc chắn còn phải làm rất nhiều để khẳng định vị thế ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch AFF Cup 2020.

Thắng nhọc nhằn Timor Leste, HLV Thái Lan nói điều bất ngờ - 1
HLV Mano Polking cho biết mình hài lòng về trận đấu.

Đánh giá về trận đấu, HLV Mano Polking nói: "Quả thực đây là trận đấu rất khó khăn, nhưng chúng tôi đã xác định sớm điều này. Đội tuyển Thái Lan chưa có đầy đủ lực lượng khi còn một vài cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài chưa về hội quân. Nhưng dù sao thì Thái Lan đã giành chiến thắng và tôi hạnh phúc về điều đó. Ba điểm là điều quan trọng nhất".

Theo thống kê, đội tuyển Thái Lan giành quyền kiểm soát bóng và có cơ hội vượt trội so với đối thủ, nhưng phải sang đầu hiệp hai, bàn thắng mới đến với đội bóng của HLV Mano Polking. Theo thuyền trưởng người Đức, đây chính là bước ngoặt giúp toàn đội phá vỡ thế bế tắc trong cả lối chơi và tâm lý.

"Trận đấu đầu tiên của giải rất khó khăn. Đội tuyển Thái Lan kiểm soát bóng tốt, gây ra nhiều sức ép. Tuy nhiên, tôi phải dành lời khen cho Timor Leste. Các cầu thủ trẻ của đội bóng này đã chơi rất tốt và gây ra nhiều khó khăn với chúng tôi.

Thắng nhọc nhằn Timor Leste, HLV Thái Lan nói điều bất ngờ - 2
Thái Lan có trận thắng nhọc nhằn.

Vấn đề của Thái Lan được giải quyết khi có bàn mở tỷ số ở đầu hiệp 2, và như các bạn đã thấy sau đó chúng tôi có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0. Tôi nghĩ rằng Thái Lan có thể ghi nhiều hơn nữa, nhưng kém may mắn và không tận dụng tốt một số cơ hội. Nhưng dù sao 3 điểm là quan trọng. Tôi hài lòng về trận đấu này", HLV Mano Polking cho biết.

Cuối cùng, HLV Mano Polking nhấn mạnh tới việc đội tuyển Thái Lan sẽ rút ra nhiều bài học sau trận thắng ngày ra quân để chuẩn bị tốt hơn cho trận gặp Myanmar sắp tới.

"Thái Lan có thể thay đổi về cách chơi, bên cạnh đó là có đầy đủ lực lượng. Tôi tin là toàn đội có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tới", chiến lược gia người Đức chốt lại.

Thắng nhọc nhằn Timor Leste, HLV Thái Lan nói điều bất ngờ - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM