1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thái Lan và Malaysia có lợi hơn tuyển Việt Nam khi giải trong nước trở lại?

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trong khi V-League vẫn tạm dừng vì dịch Covid-19, thì các giải đấu trong khu vực đã rục rịch trở lại, tạo lợi thế cho các đối thủ của đội tuyển Việt Nam.

Các giải Thai-League của Thái Lan và M-League của Malaysia đã ấn định ngày trở lại, sau vài tháng tạm dừng vì dịch Covid-19. Theo đó, Thai-League sẽ đá lại ngày 12/9, còn M-League tái khởi động ngày 26/8.

Vấn đề còn lại đối với 2 giải đấu nói trên chỉ là việc lựa chọn có để cho khán giả vào sân hay không?

Ban đầu, Thai-League tính đến phương án thi đấu trên sân không có khán giả. Tuy nhiên, hiện tại thì BTC giải Thai-League cũng như Liên đoàn bóng đá Thái Lan có thay đổi đôi chút, cân nhắc việc để cho khán giả vào sân, nếu dịch Covid-19 tiếp tục được khống chế tốt tại xứ sở Chùa Vàng.

Thái Lan và Malaysia có lợi hơn tuyển Việt Nam khi giải trong nước trở lại? - 1
Khi giải M-League quay trở lại, đội tuyển Malaysia sẽ không còn lo về mặt phong độ của các cầu thủ

Giải M-League của Malaysia cũng đang bàn chuyện tương tự, bàn việc nên hay không nên thi đấu trên sân có khán giả?

Đấy là từ các khán đài, còn về phía các cầu thủ Thái Lan cũng như Malaysia, chắc chắn họ rất phấn khởi khi có thể ra sân trở lại, sau nhiều tháng liền phải “tập chay”.

Đặt trường hợp các giải Thai-League và M-League trở lại đúng hẹn, bóng đá Thái Lan và bóng đá Malaysia sẽ có lợi hơn bóng đá Việt Nam, vì họ chủ động hơn về mặt thời gian.

Cho đến nay, BTC V-League 2020 dù có sẵn 2 phương án để giải đấu trở lại, nhưng các phương án này vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 ở trong nước, cũng như không loại trừ chuyện phụ thuộc vào năng lực tài chính của nhiều CLB, hiện đang rất khó khăn trong việc kêu gọi tài trợ, tìm kiếm các nguồn thu và duy trì bộ máy đội bóng.

Lợi thế về mặt thời gian sẽ giúp các đội Thái Lan và Malaysia chủ động về kế hoạch tập trung đội tuyển, cũng như lên lịch thi đấu cho mùa giải tiếp theo. Đấy là lợi thế không nhỏ cho các đối thủ cùng bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, của đội tuyển Việt Nam.

Đặc biệt là Malaysia, đội này vẫn còn 1 trận tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur trong khuôn khổ vòng loại World Cup.

Báo chí Malaysia từng nhận định đội tuyển Việt Nam đã đánh mất lợi thế về mặt phong độ khi vòng loại World Cup bị dời sang năm 2021.

Lợi thế đấy hiện có thể nằm trong tay Malaysia. Vòng loại World Cup tạm hoãn sẽ giúp đội tuyển Malaysia có thời gian ráp nối lại những mảnh ghép, giữa cầu thủ nhập tịch mới đến và những người cũ. Đồng thời, khi giải M-League thi đấu trở lại, các cầu thủ Malaysia sẽ yên tâm hơn về phong độ, và không ngán trận tái đấu với đội tuyển Việt Nam!

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022