1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Thái Lan e ngại lịch thi đấu dày đặc trong năm 2021

Thiện Nhân

(Dân trí) - Việc vòng loại World Cup trong năm nay bị dời sang năm sau khiến cho lịch thi đấu quốc tế dày đặc. Thái Lan ái ngại rằng cầu thủ của họ không còn thời gian và bị bào mòn thể lực với lịch như thế.

Tờ Siam Sport của Thái Lan giật tít: “Nhiều giải đấu quốc tế được dồn vào năm tới khiến cho đội tuyển Thái Lan đối diện với bài toàn khó!”. 

“Năm sau sẽ là năm diễn ra vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, sau đó tiếp tục là vòng loại thứ 3, AFF Cup, vòng loại giải U23 châu Á, nội dung bóng đá nam SEA Games, rồi các CLB Thái Lan dự cúp châu Á” – Tờ Siam Sport nói rõ hơn về mật độ rất dày của các giải quốc tế trong năm 2021.

Đội tuyển Thái Lan e ngại lịch thi đấu dày đặc trong năm 2021 - 1
Giới bóng đá Thái Lan e ngại rằng lịch thi đấu dày đặc trong năm 2021 sẽ bào mòn thể lực các cầu thủ

Trước khi AFF Cup 2020 và vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, chưa bị dời, bóng đá Thái Lan cũng từng lo ngại lịch thi đấu dày đặc ở thời điểm cuối năm, khiến họ từng tuyên bố chỉ có thể sử dụng lực lượng phụ tham dự AFF Cup.

Giờ, mối lo ngại đấy của giới bóng đá xứ Chùa Vàng không còn nằm trong năm 2020, mà trở thành nỗi lo cho năm 2021. 

Đứng trước lịch thi đấu dày đặc, giới truyền thông Thái Lan hiến kế cho những nhà chuyên môn, nhằm tránh tình trạng quá tải cho các cầu thủ, Siam Sport viết: “Bóng đá Thái Lan hiện có lượng cầu thủ lớn, nhất là các cầu thủ ở lứa tuổi 21 trở lên, có thể phục vụ các đội tuyển khác nhau”.

“Việc luân phiên sử dụng các cầu thủ ở các giải đấu vừa giảm gánh nặng về thể trạng cho họ, vừa tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ trong năm sau” – tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport hiến kế.

Chỉ có giải Thai-League là được hưởng lợi, giải đấu này dự tính sẽ thi đấu từ tháng 9 năm nay vắt qua tháng 5 năm sau, xen kẽ có các quãng nghỉ, dành thời thời gian cho đội tuyển quốc gia tập trung trong tháng 10 và tháng 11, theo như lịch cũ.

Tuy nhiên, hiện tại, Thai-League không cần phải nghỉ những quãng ngắn như thế nữa, sau khi vòng loại World Cup được dời toàn bộ sang năm sau, và giải đấu này có thể rút ngắn thời gian thi đấu, để làm yên lòng các nhà tài trợ.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022