Đối diện với năm 2021 bận rộn, thầy Park “phân thân” như thế nào?

(Dân trí) - Nếu như năm 2020 đội tuyển Việt Nam không tham gia giải đấu chính thức, thì năm 2021 sẽ là năm rất bận rộn. Với HLV Park Hang Seo, ông còn bận rộn hơn, vì còn nắm cả đội tuyển U23 Việt Nam.

Với đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang Seo sẽ làm nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang thi đấu tại vòng loại thứ 2, nếu qua được vòng loại thứ 2, sẽ là vòng loại thứ 3 khu vực châu Á, cũng diễn ra trong năm 2021. 

Thường thì các đợt trận vòng loại World Cup sẽ diễn ra trong những ngày “FIFA Days” thuộc tháng 3, tháng 6, tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Nên nếu đội tuyển Việt Nam vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2020, HLV Park Hang Seo sẽ bận rộn suốt năm.

Chưa kể AFF Cup dự định cũng được tổ chức vào năm sau, với 2 mốc thời gian được AFF dự kiến là tháng 4 đến tháng 5, và tháng 7 đến tháng 8. Tức là suốt từ mùa Xuân đến mùa Hạ, từ tháng 3 cho đến tháng 8, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu liên tục.

Đối diện với năm 2021 bận rộn, thầy Park “phân thân” như thế nào? - 1
HLV Park Hang Seo cần đến thuật... "phân thân" trước lịch thi đấu dày đặc trong năm 2021 của 2 đội tuyển (ảnh: Trọng Vũ)

Tính điểm rơi phong độ và tránh quá tải cho các cầu thủ trong bối cảnh như thế chắc chắn không dễ. Vì xen kẽ với những đợt tập trung và thi đấu cho đội tuyển quốc gia, các cầu thủ còn phải làm nhiệm vụ với CLB chủ quản của mình, tại V-League, và tại cúp châu Á với một số đội bóng có thành tích cao nhất ở V-League và cúp quốc gia năm nay. 

Với HLV Park Hang Seo, vị HLV người Hàn Quốc không chỉ có đội tuyển quốc gia, mà ông còn kiêm nhiệm ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Đội bóng của HLV Park Hang Seo phải tham dự vòng loại giải U23 châu Á, dự kiến thường diễn ra vào cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4 mỗi 2 năm một lần.

Tức là khoảng thời gian đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu vòng loại giải châu Á, có thể gần với khoảng thời gian đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup và AFF Cup, nên HLV Park Hang Seo sẽ giải nhiều bài toán cùng lúc với cả 2 đội tuyển, và gần như phải “phân thân” với 2 nhiệm vụ song song.

Chưa hết, thời điểm cuối năm sẽ là SEA Games lần thứ 31 được tổ chức trên sân nhà, nơi đội U22 Việt Nam không chỉ có mục tiêu bảo vệ bộ HCV nội dung bóng đá nam, mà còn phải giữ thể diện của đội chủ nhà.

Đáng chú ý ở chỗ thời điểm diễn ra SEA Games gần với thời điểm diễn ra vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, vào tháng 11. Chính vì thế, nếu đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo một lần nữa phải “chạy show” giữa 2 đội tuyển quốc gia và đội U22.

Chưa hết, khác với năm nay, do đã bị dồn quá nhiều, lịch thi đấu của các đội tuyển vào năm sau hầu như không thể dời được nữa. Thế nên, đặt trường hợp các giải đấu không bị huỷ (giải có nguy cơ bị huỷ cao nhất là AFF Cup), HLV Park Hang Seo phải chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như thể lực để làm việc với mật độ dày chưa từng có!

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm