1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thái Lan lộ đội hình xuất quân ở trận đấu với tuyển Việt Nam

Trọng Vũ

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan tiết lộ sơ đồ chiến thuật và đội hình xuất quân của đội nhà trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 gặp đội tuyển Việt Nam, lúc 19h30 ngày 26/12.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Lượt về bán kết AFF Cup 2020, Chanathip Songkrasin lại dẫn dắt Voi chiến (biệt danh của đội tuyển Thái Lan) đối đầu tuyển Việt Nam".

"Đội tuyển Thái Lan của HLV Mano Polking giờ đã không còn bị đánh giá thấp, sẽ tiếp tục chơi ăn miếng trả miếng trước tuyển Việt Nam trong trận đấu sắp diễn ra, bất chấp việc đang dẫn trước đối thủ đến hai bàn", tờ nhật báo thể thao hàng đấu Thái Lan thông tin thêm.

Thái Lan lộ đội hình xuất quân ở trận đấu với tuyển Việt Nam - 1

Theo dự đoán của báo Thái Lan, "Voi chiến" gần như giữ nguyên đội hình xuất quân giống trận lượt đi (Ảnh: Getty).

Ngoài ra, tờ Siam Sport không ngần ngại hé lộ đội hình xuất quân của đội tuyển Thái Lan, mà họ cho rằng khả năng cao sẽ được sử dụng trong trận đấu tối nay (26/12).

Theo đó, Thái Lan sẽ chơi với sơ đồ chiến thuật 4-4-2, với thủ môn Chatchai Butprom trong khung thành. Hai trung vệ sẽ là Manuel Tom Bihr và Kritsada Kaman.

Hậu vệ trái của đội tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan, còn hậu vệ phải là Narubadin Weerawatnodom.

Ở hai tiền vệ, Thái Lan sử dụng hai tiền vệ trung tâm gồm Thitiphan Puangchan và Sarach Yooyen, cùng hai tiền vệ cánh là Supachok Sarachat và Phitiwat Sukjitthammakul. 

Trong khi đó, trên hàng tấn công, Teerasil Dangda tiếp tục đá cao nhất, còn "Messi Thái" Chanathip Songkrasin tiếp tục sắm vai tiền đạo "ảo", vừa hỗ trợ cho Teerasil Dangda, vừa làm cầu nối giữa hàng tiền vệ với trung phong duy nhất của đội bóng đất Chùa Vàng.

Thái Lan lộ đội hình xuất quân ở trận đấu với tuyển Việt Nam - 2

Thủ môn Chatchai Butprom sẽ lại là người trấn giữ khung thành của đội bóng đất Chùa Vàng (Ảnh: Getty).

Tờ Siam Sport phân tích: "Sự thay đổi duy nhất có thể xảy ra ở đội tuyển Thái Lan đó là Thitiphan Puangchan xuất hiện ngay từ đầu, giữ trục giữa, đề phòng trường hợp đội tuyển Việt Nam tăng cường tấn công".

"Các vị trí khác dự kiến giữ nguyên, dẫn đầu dàn cầu thủ này là đội trưởng Chanathip Songkrasin, người đã ghi hai bàn ở trận bán kết lượt đi" - tờ Siam Sport thông tin thêm.

Còn về phía đội tuyển Việt Nam, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan dự đoán đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ có thay đổi lớn nơi hàng tiền đạo, sau khi hàng tấn công của chúng ta đã "tịt ngòi" ở trận bán kết lượt đi. 

Theo đó, Tiến Linh và Phan Văn Đức sẽ trở lại với đội hình chính, thay cho Nguyễn Văn Toàn. Còn Công Phượng sẽ đá dạt biên, chứ không chơi nhô cao như trận đấu trước. 

Trong khi đó, theo dự đoán của tờ Siam Sport, Quang Hải sẽ đá ở trung tâm hàng tiền vệ, bên cạnh Hoàng Đức, thay cho Tuấn Anh, nhằm tăng cường khả năng tấn công.

Siam Sport dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ chơi với sơ đồ chiến thuật 3-4-3, với thủ môn Trần Nguyên Mạnh đứng trong khung thành. Các trung vệ là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Phạm Xuân Mạnh.

Ở biên phải, Hồ Tấn Tài thay Vũ Văn Thanh, còn ở biên trái, Nguyễn Phong Hồng Duy tiếp tục được giữ lại, dù mắc nhiều sai lầm trong trận lượt đi.

Hai tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam, theo dự đoán của tờ Siam Sport, sẽ là Hoàng Đức và Quang Hải, trong khi ba tiền đạo sẽ gồm Công Phượng (phải), Phan Văn Đức (trái) và Tiến Linh (đá cắm). 

Thái Lan lộ đội hình xuất quân ở trận đấu với tuyển Việt Nam - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020