1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thái Lan đóng cửa các sân bóng, HLV Nishino chính thức… nhàn rỗi

(Dân trí) - Dự định theo dõi các buổi tập của các CLB Thái Lan từ phía HLV Akira Nishino không thành, bởi nhiều địa phương tại Thái Lan cấm các CLB ra sân tập mùa dịch Covid-19.

Trước đó, vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan có dự định đánh giá phong độ của các cầu thủ Thái Lan, thông qua các buổi tập của các CLB, trong giai đoạn mà giải Thai-League đang tạm ngưng vì dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, tờ Siam Sport của Thái Lan trong ngày 25/3 đưa tin, ở Thái Lan hiện nay, rất nhiều tỉnh đã đóng cửa các sân vận động, tránh lây nhiễm virus Corona. Thế nên, nhiều CLB thuộc giải Thai-League buộc phải tuân thủ và không thể ra sân tập.

Thái Lan đóng cửa các sân bóng, HLV Nishino chính thức… nhàn rỗi - 1
HLV Nishino chính thức "ngồi chơi xơi nước", sau khi Thái Lan ra quyết định đóng cửa các sân vận động, vì lo ngại dịch Covid-19 bùng phát

Quy định này cùng với khuyến cáo hạn chế di chuyển trong mùa dịch Covid-19 của chính phủ Thái Lan, khiến cho dự định theo dõi phong độ của các tuyển thủ quốc gia trong các buổi tập từ phía HLV Akira Nishino bất thành.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cùng BTC giải Thai-League đã tạm hoãn giải đấu này đến ngày 18/4. Sau ngày này, tuỳ theo diễn biến của dịch Covid-19, FAT sẽ tính tiếp.

Cũng sau quyết định hoãn giải Thai-League, chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang từng đề xuất phương án để HLV Nishino đi xem các buổi tập của một số CLB thuộc Thai-League, nơi có cầu thủ mà HLV Nishino dự định gọi vào đội tuyển quốc gia, để đánh giá phong độ của cầu thủ này.

Nhưng một lần nữa, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến Thái Lan quyết định đóng cửa các sân vận động, và các CLB không thể làm theo yêu cầu từ phía FAT.

Thiện Nhân