Thứ hai, 01/11/2021 - 14:12

Tay vợt Nhật Bản vô địch giải cầu lông Pháp mở rộng

Dân trí

Sau khi vượt qua tay vợt số 1 thế giới, Kento Momota ở vòng bán kết giải cầu lông Pháp mở rộng, Kanta Tsuneyama đã lên ngôi vô địch sau chiến thắng trước Chou Tien Chen.

Tay vợt Nhật Bản vô địch giải cầu lông Pháp mở rộng

Ở vòng bán kết giải cầu lông Pháp mở rộng, Kanta Tsuneyama đã giành quyền đi tiếp sau khi tay vợt số 1 thế giới, Momota bỏ cuộc vì chấn thương (khi tỷ số đang là 1-1). Điều đó giúp Kanta Tsuneyama nghiễm nhiên có vé vào chung kết.

Trong trận đấu cuối cùng, tay vợt hạng 13 thế giới đã đối diện với đối thủ được đánh giá cao hơn là Chou Tien Chen, người đang xếp hạng 4 thế giới.

Tay vợt Nhật Bản vô địch giải cầu lông Pháp mở rộng - 1

Kanta Tsuneyama (phải) vô địch giải cầu lông Pháp mở rộng.

Thực tế, ở trận đấu này, Chou Tien Chen đã có lợi thế rất lớn khi giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 21-15 trước Kanta Tsuneyama ở set 1.

Thế nhưng, có vẻ như tay vợt người Đài Loan đã gặp vấn đề về tâm lý khi liên tục đánh cầu hỏng trong set 2. Ở set này, anh đã để thua ngược trước Kanta Tsuneyama với tỷ số 8-21.

Tới set 3, hai tay vợt đã so kè từng điểm một. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, Chou Tien Chen không có tâm lý vững bằng đối thủ. Khi tỷ số là 16-17, Kanta Tsuneyama đã ghi một mạch 5 điểm để giành chiến thắng với tỷ số 21-17 chung cuộc.

Mặc dù không được đánh giá cao nhưng Kanta Tsuneyama xứng đáng vô địch giải cầu lông Pháp mở rộng nhờ bản lĩnh của mình.

Trong khi đó, ở giải đơn nữ, một tay vợt khác người Nhật Bản là Akane Yamaguchi (hạng 5 thế giới) đã lên ngôi vô địch sau khi thắng tay vợt đồng hương Sayaka Takahashi (hạng 15 thế giới) với tỷ số 2-0 (21-18, 21-12).

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất