1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Axelsen vượt qua Momota để vô địch giải cầu lông Đan Mạch

H.Long

(Dân trí) - Tay vợt số 2 thế giới, Axelsen đã vượt qua tay vợt số 1, Momota để vô địch giải cầu lông Đan Mạch mở rộng.

Trận chung kết giải cầu lông Đan Mạch mở rộng là cuộc chiến trong mơ giữa tay vợt số 1 thế giới, Kento Momota (Nhật Bản) và tay vợt số 2 Viktor Axelsen (Đan Mạch).

Axelsen vượt qua Momota để vô địch giải cầu lông Đan Mạch - 1

Axelsen vượt qua tay vợt số 1 thế giới, Momota để vô địch giải cầu lông Đan Mạch mở rộng.

Không nằm ngoài sự kỳ vọng, hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả trận đấu với chất lượng chuyên môn cao và vô cùng kịch tính.

Trong set 1, Kento Momota đã điều tiết trận đấu rất tốt. Anh chủ động điều cầu để Axelsen di chuyển liên tục. Điều này đã hạn chế được những cú đập rất mạnh của tay vợt người Đan Mạch. Cuối cùng, tay vợt người Nhật Bản đã giành chiến thắng với tỷ số 22-20.

Ở thời gian đầu set 2, Momota tiếp tục kiểm soát tốt tình hình và khiến Axelsen. Chỉ tiếc là tay vợt người Nhật Bản chưa hồi phục thể lực như trước. Do đó, tới cuối set 2, anh đã có dấu hiệu xuống sức và tỏ ra nôn nóng. Axelsen đã tận dụng tốt điều này để lội ngược dòng thắng lại 21-18.

Sang set 3, tay vợt người Nhật Bản đã không trụ nổi trước sức tấn công như vũ bão của Axelsen. Cuối cùng, hạt giống số 2 người Đan Mạch đã giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 21-12. Chung cuộc Axelsen đã giành chiến thắng 2-1.

Với danh hiệu này, tay vợt người Đan Mạch có thể soán ngôi số 1 thế giới của Momota khi Liên đoàn cầu lông thế giới công bố bảng xếp hạng vào tuần tới.