Tay vợt số 1 thế giới Kento Momota bỏ cuộc ở bán kết giải cầu lông tại Pháp

(Dân trí) - Kento Momota đã bỏ cuộc ở bán kết giải cầu lông tại Pháp trong trận đấy với tay vợt đồng hương Kanta Tsuneyama.

Sau thất bại ở trận chung kết giải cầu lông Đan Mạch mở rộng trước Viktor Axelsen, tay vợt số 1 thế giới Kento Momota đặt mục tiêu rất cao ở giải cầu lông Pháp mở rộng.

Tay vợt số 1 thế giới Kento Momota bỏ cuộc ở bán kết giải cầu lông tại Pháp - 1

Kento Momota đã xin bỏ cuộc dù ở rất gần chức vô địch giải cầu lông Pháp mở rộng.

Thuận lợi cho Momota khi Axelsen đã bỏ cuộc ngay ở vòng 1 vì chấn thương. Thế nhưng, bản thân Momota cũng kiệt sức khi phải tham gia hai giải đấu liên tục trong vòng một tuần.

Còn nhớ, ở vòng 2 giải cầu lông Pháp mở rộng, Momota đã có dấu hiệu kiệt sức khi nằm vật ra sàn trong chiến thắng trước Gemke.

Sau đó, tay vợt người Nhật Bản đã xuất sắc hạ tay vợt Shesar Hiren Rhustavito người Indonesia ở vòng tứ kết. Thế nhưng, tới trận đấu ở bán kết trước tay vợt đồng hương Kanta Tsuneyama, Momota đã chính thức đầu hàng.

Trong trận đấu này, Momota đã vượt lên dẫn trước 26-24 ở set đầu tiên. Tuy nhiên, từ set 2 trở đi, anh không còn gượng nổi. Tay vợt số 1 thế giới đã để thua chóng vánh với tỷ số 11-21 ở set thứ 2.

Tay vợt số 1 thế giới Kento Momota bỏ cuộc ở bán kết giải cầu lông tại Pháp - 2

Momota có nguy cơ bị mất vị trí số 1 thế giới. 

Và khi set 3 mới bắt đầu thì Momota đã chủ động xin bỏ cuộc. Theo lý giải của tay vợt này, anh đã gặp chấn thương lưng sau khi set 1 kết thúc.

Đây thực sự là điều đáng tiếc bởi cánh cửa tới chức vô địch gần như đã mở trước mắt Momota.

Ở trận bán kết còn lại, tay vợt số 4 thế giới, Chou Tien Chen (Đài Loan) đã dễ dàng thắng Heo Kwang Hee (hạng 35 thế giới của Hàn Quốc) trong 2 set với tỷ số 21-15, 21-17.

Như vậy, trận chung kết cầu lông Pháp mở rộng sẽ diễn ra giữa hai tay vợt Kanta Tsuneyama và Chou Tien Chen.

Tin liên quan
Đang được quan tâm