1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tay golf xinh đẹp vô địch giải Evian Championship trước khi dự Olympic 2020

Thiện Nhân

(Dân trí) - Golfer xinh đẹp người Australia gốc Á Minjee Lee vô địch giải Evian Championship tại Pháp, ngay trước khi cô sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020.

Ngôi vô địch Evian Championship vừa giành được hôm 26/7 (theo giờ Việt Nam) cũng là danh hiệu lớn đầu tiên của Minjee Lee.

Trước khi ngày thi đấu cuối cùng của giải diễn ra, Minjee Le bị đối thủ người Hàn Quốc Jeongeun Lee6 bỏ xa đến 5 gậy.

Tay golf xinh đẹp vô địch giải Evian Championship trước khi dự Olympic 2020 - 1

Minjee Lee thi đấu cực hay trong ngày thi đấu chung kết của Evian Championship 2021.

Tuy nhiên, trong ngày thi đấu cuối cùng Minjee Lee lại chơi cực hay. Thật kinh ngạc là golfer người Australia lại hoàn tất 18 lỗ của ngày thi đấu chung kết với 7 birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn của từng lỗ golf một gậy). Kết thúc 4 ngày thi đấu, Minjee Lee đánh tổng cộng chỉ 266 gậy, với tổng điểm là -18 gậy.

Jeongeun Lee6 ở ngày thi đấu chung kết giành 5 điểm birdie, nhưng cũng mắc đến 5 lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi lỗ golf một gậy). Cô gái người Hàn Quốc cũng kết thúc 4 ngày thi đấu chính thức với 266 gậy và tổng điểm -18 gậy, giống Minjee Lee.

Kết quả này buộc hai VĐV phải đánh thêm loạt play-off để phân định thắng - bại. Trong loạt đấu này, Minjee Lee giành chiến thắng, qua đó trở thành nhà vô địch của giải Evian Championship.

Tay golf xinh đẹp vô địch giải Evian Championship trước khi dự Olympic 2020 - 2

Minjee Lee cùng người đồng hương và cũng là bạn thân Hannah Green ăn mừng ngay trên sân.

Đây là danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp của Minjee Lee, là nguồn đồng lực để cô chuẩn bị bước vào Olympic Tokyo 2020, với nội dung nữ sẽ bắt đầu từ ngày 29/7 tới đây (và kéo dài đến ngày 1/8).

Sau khi giành danh hiệu quan trọng đầu tiên trong sự nghiệp, golfer 25 tuổi người Australia nói: "Tôi chỉ chơi với hết khả năng của mình và thật tuyệt khi giành được một danh hiệu major".  

"Thú thật, trong quá trình thi đấu, tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ chiến thắng. Tôi chỉ cố gắng tạo ra nhiều birdie nhất có thể. Thỉnh thoảng, tôi ngước lên và nhìn vào bảng điểm, nhưng cũng không để ý lắm điểm số cho đến khi trận đấu kết thúc" - Minjee Lee nói thêm.

Tại Olympic Tokyo 2020, Minjee Lee được xếp là hạt giống số 14 ở bảng nữ.