1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tay golf số một thế giới Jon Rahm bất ngờ chia tay Olympic Tokyo

Thiện Nhân

(Dân trí) - Có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, tay golf hiện đang dẫn đầu thế giới Jon Rahm (người Tây Ban Nha) buộc phải tuyên bố rút khỏi Olympic Tokyo 2020.

Môn golf của Thế vận hội mùa hè năm nay bắt đầu khởi tranh từ ngày 29/7. Riêng nội dung nam sẽ thi đấu từ ngày 4-7/8. 

Trước ngày khởi tranh, giải đấu chịu tổn thất lớn do golfer đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng thế giới là Jon Rahm buộc phải rút lui, vì có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tay golf số một thế giới Jon Rahm bất ngờ chia tay Olympic Tokyo - 1

Jon Rahm buộc phải rút khỏi Olympic Tokyo 2020 vì dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 5 giải đấu lớn gần đây, Jon Rahm dương tính với SARS-CoV-2 và buộc phải rời cuộc chơi. Hồi tháng 6, khi đang dẫn đầu giải The Memorial Tournament sau 3 ngày thi đấu, Jon Rahm cũng phải bỏ cuộc vì lý do tương tự.

Golfer người Tây Ban Nha từng đặt rất nhiều kỳ vọng tại Olympic Tokyo 2020. Anh phát biểu trên trang CBS của Mỹ: "Tôi rất muốn giành được HCV Olympic, trở thành người Tây Ban Nha đầu tiên giành được HCV trong môn golf của Thế vận hội. Nhưng thật không may, số phận không cho phép tôi làm điều đó".

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha xác nhận không có đủ thời gian để tìm người thay thế Jon Rahm và Adri Arnaus là thành viên duy nhất của đội tuyển golf nam Tây Ban Nha tại Thế vận hội năm nay. Đồng thời, nội dung nam của golf tại Olympic Tokyo sẽ chỉ có 59 golfer tranh tài, thay vì 60 như quy định.

Jon Rahm không phải là golfer danh tiếng duy nhất buộc phải bỏ Olympic ngay trước giờ giải đấu khởi tranh. Trước 6 giờ khi Jon Rahm công bố kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tay golf người Mỹ Bryson DeChambeau cũng nhận xét nghiệm tương tự.

Nhưng khác với đội tuyển golf Tây Ban Nha, đội tuyển Mỹ nhanh chóng tìm ra người thay thế DeChambeau là Patrick Reed.

Tay golf số một thế giới Jon Rahm bất ngờ chia tay Olympic Tokyo - 2

Sau khi Jon Rahm rút lui, Collin Morikawa (Mỹ) là ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV nội dung dành cho nam. 

Olympic Tokyo 2020 quy định rất chặt đối với việc phòng chống dịch Covid-19. Các VĐV phải chứng minh được rằng đã trải qua hai lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 96 giờ trước ngày lên đường, với lần kiểm tra gần nhất không quá 72 giờ trước thời điểm lên máy bay.

Khi đến Nhật Bản, họ lại được kiểm tra một lần nữa trước lúc nhập cảnh, rồi kiểm tra hàng ngày trong suốt quá trình tham dự đại hội.

Sau khi Jon Rahm vắng mặt vì lý do bất khả kháng, nhà vô địch giải The Open Championship là Collin Morikawa (Mỹ) hiện là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch nội dung golf dành cho nam tại Olympic Tokyo 2020.

Tay golf xếp thứ ba thế giới này sẽ cạnh tranh tấm HCV với các đồng hương Xander Schauffele và Justin Thomas, cùng Rory McIlroy (Ireland), Hideki Matsuyama (Nhật Bản), hay Viktor Hovland (Na Uy).

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo