1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tạo ấn tượng sau hai trận vòng loại World Cup, Tấn Tài nói gì?

Kim Điền

(Dân trí) - Là một trong những cầu thủ Việt Nam chơi ấn tượng nhất ở hai lượt trận vòng loại World Cup vừa kết thúc, Hồ Tấn Tài hứa hẹn sẽ còn chơi hay hơn nữa ở giai đoạn sắp tới khi có thêm kinh nghiệm.

Ở hai trận đấu vừa qua của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, gặp tuyển Trung Quốc Hồ Tấn Tài có một bàn thắng, còn ở trận đấu với Oman, cầu thủ đang khoác áo đội Bình Định có một pha dứt điểm quyết định, dẫn đến pha đá bồi ghi bàn của Tiến Linh.

Tạo dấu ấn sau loạt trận vừa qua của đội tuyển Việt Nam, có thể sắp tới sẽ có vị trí tốt hơn ở đội bóng của HLV Park Hang Seo, nhưng hậu vệ trẻ này vẫn tỏ ra khiêm tốn.

Tạo ấn tượng sau hai trận vòng loại World Cup, Tấn Tài nói gì? - 1

Hồ Tấn Tài chơi tốt trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Oman hôm 12/10 (Ảnh: FBNV).

Trên trang cá nhân của mình, Hồ Tấn Tài viết: "Biển học vô chừng, sự học không lừng khừng", ý nói anh cần phải học hỏi thêm nhiều sau khởi đầu vừa qua cùng với đội tuyển.

Hồ Tấn Tài có lẽ là một trong những cầu thủ kiên nhẫn bậc nhất ở đội tuyển Việt Nam. Anh được gọi lên tuyển thường xuyên trong 2-3 năm qua, nhưng hầu như không được thi đấu.

Mặc dù vậy, những lần lên rồi lại về đội tuyển không khiến cho Tấn Tài nản chí. Cầu thủ đang khoác áo đội Bình Định kiên nhẫn hết lần này đến lần khác, chờ cơ hội đến với mình.

Việc cầu thủ chạy cánh phải của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Trọng Hoàng chấn thương trước các lượt trận vòng loại World Cup trong tháng 10 có thể là rủi ro của cầu thủ này. Nhưng rủi ro của Trọng Hoàng trở thành cơ hội cho Tấn Tài, khi anh tiếp cận gần hơn với việc được thi đấu, vì chỉ còn phải ngồi dự bị cho Vũ Văn Thanh.

Tạo ấn tượng sau hai trận vòng loại World Cup, Tấn Tài nói gì? - 2

Trước đó, Tấn Tài ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tuyển Trung Quốc (Ảnh: FBNV).

Thế rồi, khi Văn Thanh không tạo ra dấu ấn trước đội tuyển Trung Quốc, Tấn Tài được sử dụng và ngay lập tức lên tiếng bằng bàn thắng đẹp vào lưới đội này hôm 8/10. Sau đó, Tấn Tài tiếp tục thi đấu tốt, góp công vào bàn thắng của đội tuyển Việt Nam trước Oman cách nay hai ngày. 

Nhận xét về Hồ Tấn Tài, HLV Hoàng Anh Tuấn - cựu HLV đội U20 Việt Nam tại VCK World Cup U20 năm 2017, nói: "Tấn Tài là gương mặt rất đáng được chờ đợi. Cậu ấy có chuyên môn tốt, chơi đa năng, vì có thể đá được cả vị trí trung vệ".

"Ngoài ra, quá trình thăng tiến của Tấn Tài đã thể hiện lâu dài, qua nhiều mùa tại giải V-League, chứ không phải nổi lên nhất thời trong ngày một ngày hai" - HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm. 

Với việc Hồ Tấn Tài tạo dấu ấn, HLV Park Hang Seo giờ không còn quá lo ở vị trí hậu vệ biên, kể cả khi các trụ cột chấn thương.

Ngoài kỹ thuật tranh chấp và hỗ trợ tấn công tốt, Tấn Tài còn có ưu thế về thể hình so với nhiều hậu vệ biên khác (trừ Đoàn Văn Hậu). Tấn Tài cao 1m80, không ngán các pha tranh chấp bóng tầm cao khi kèm người và hỗ trợ đội nhà trong các pha phòng ngự ở các tình huống cố định. 

Tấn Tài còn đặc biệt ăn ý với trung phong số một Việt Nam hiện nay là Nguyễn Tiến Linh, nhờ khoảng thời gian hai cầu thủ này cùng khoác áo CLB B.Bình Dương từ năm 2020 trở về trước. Đấy là ưu thế lớn của Tấn Tài trong các pha leo biên phải hỗ trợ cho Tiến Linh và cho đội tuyển Việt Nam.

Tạo ấn tượng sau hai trận vòng loại World Cup, Tấn Tài nói gì? - 3