Tái ngộ HLV Hữu Thắng, Công Phượng có tạo nên sự đột phá?

(Dân trí) - Họ từng là bộ đôi rất được kỳ vọng của bóng đá Việt Nam ở SEA Games năm 2017. Nhưng khi đó họ thất bại. Lần này, HLV Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Công Phượng tái ngộ ở CLB TPHCM, mọi chuyện sẽ khác?

Thật ra thì khi Công Phượng về CLB TPHCM hồi đầu mùa giải 2020 theo hợp đồng cho mượn từ HA Gia Lai, ông Nguyễn Hữu Thắng đã ở đấy.

Nhưng thời điểm đó, Hữu Thắng giữ vai trò là chủ tịch CLB bóng đá TPHCM, hầu như không liên hệ gì với Công Phượng về mặt chuyên môn.

Phải đến sau khi HLV Chung Hae Seong chia tay đội bóng thành phố, sau vòng 11 LS V-League 2020 cách nay ít ngày, Nguyễn Hữu Thắng mới quay trở lại với công việc sở trường của ông là HLV trưởng một đội bóng chuyên nghiệp.

Tái ngộ HLV Hữu Thắng, Công Phượng có tạo nên sự đột phá? - 1
Hữu Thắng tái ngộ Công Phượng trong công tác chuyên môn

Và, sau khi Hữu Thắng trở lại với vai trò HLV trưởng, ông cũng chính thức tái hợp với tiền đạo nổi tiêng Nguyễn Công Phượng trong công tác chuyên môn.

Có thể lần tái hợp này của bộ đôi xuất thân từ bóng đá xứ Nghệ sẽ khác so với lần được kỳ vọng của cả hai cách nay 3 năm ở đấu trường SEA Games.

Hữu Thắng có thể chưa đủ tầm để thành công ở cấp độ đội tuyển quốc gia, chưa đủ tầm để thành công ở đấu trường quốc tế, nhưng nếu chỉ là tầm CLB và ở quy môn sân chơi quốc nội, Nguyễn Hữu Thắng ít nhiều cũng đã có kinh nghiệm vô địch V-League cùng SL Nghệ An năm 2011 (trước đó nữa là danh hiệu cúp quốc gia năm 2010 cũng với đội bóng xứ Nghệ).

Lợi thế của Hữu Thắng là những cầu thủ xuất thân từ bóng đá xứ Nghệ rất nể ông này. Thế nên, khi Hữu Thắng nắm CLB TPHCM, nhiều người kỳ vọng rằng những cầu thủ như thế ở đội bóng thành phố gồm Công Phượng, Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Sầm Ngọc Đức sẽ phát huy tối đa năng lực của từng người.

Tái ngộ HLV Hữu Thắng, Công Phượng có tạo nên sự đột phá? - 2
Giờ cả hai cùng phục vụ CLB TPHCM

Trong số đó, Công Phượng dĩ nhiên là cái tên được kỳ vọng nhất. Chưa bao giờ Công Phượng chơi hay và hiện đại đến thế ở V-League, như anh đã chơi trong giai đoạn vừa qua của mùa giải 2020.

Cũng chưa bao giờ đội bóng mà Công Phượng khoác áo đứng trước cơ hội vô địch V-League lớn đến vậy. Thành ra, Công Phượng sẽ tận lực dốc sức để giúp CLB TPHCM hướng đến mục tiêu của đội bóng thành phố tại V-League, và đó sẽ là lợi thế cho Hữu Thắng khi ông cầm quân ở những ngày tới đây. 

Còn với Hữu Thắng, dù hơn 2 năm qua ông ngồi ở ghế chủ tịch CLB TPHCM, nhưng kỳ thực người hâm mộ vẫn chờ đến ngày ông nắm đội bóng thành phố với vai trò là HLV trưởng, chứ không phải là một nhà quản lý. Bởi, với nhiều người, chỗ thích hợp nhất và nơi sở trường nhất của Hữu Thắng vẫn là nơi dành cho người làm công tác chuyên môn, chứ không phải là quản lý một CLB bóng đá ở vị trí chủ tịch.

Cũng trong khoảng 2 năm qua, người ta tin rằng những ông chủ của CLB TPHCM chỉ đặt Hữu Thắng ngồi tạm ở vị trí chủ tịch CLB, chờ thời điểm thích hợp để đưa ông Thắng vào vị trí HLV, chờ lúc đội bóng ngặt nghèo nhất sẽ dùng đến Hữu Thắng, bởi CLB TPHCM không thiếu những nhà quản trị, trong khi vị trí họ thiếu là một nhà chuyên môn đủ kinh nghiệm để đưa đội bóng đến ngôi vô địch V-League, kinh nghiệm mà Hữu Thắng đang sở hữu!

Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm