1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sergio Ramos sẽ bỏ lỡ 5 kỷ lục khó tin nếu rời Real Madrid

Sông Lam

(Dân trí) - Trung vệ Sergio Ramos sẽ mất rất nhiều thứ nếu không ký hợp đồng mới với Real Madrid trong tuần này, trong đó có 5 kỷ lục đang chờ anh thiết lập tại sân Bernabeu.

Theo tờ Marca, không có gì phải bàn cãi về đẳng cấp và vị thế huyền thoại đang có của Sergio Ramos tại Real Madrid. Nếu Ramos đồng ý ký một hợp đồng mới với Real Madrid trong những tuần tới thì anh có thể trở thành cầu thủ số một của CLB ở mọi hạng mục, ngoại trừ số bàn thắng anh đã ghi được. Hiện tại, tương lai của trung vệ người Tây Ban Nha vẫn chưa được anh quyết định.

Sergio Ramos sẽ bỏ lỡ 5 kỷ lục khó tin nếu rời Real Madrid - 1

Tương lai của Sergio Ramos ở CLB Real Madrid vẫn chưa được quyết định

Nếu Sergio Ramos quyết định rời Real Madrid lúc này, sẽ có rất nhiều kỷ lục của chính anh bị bỏ lỡ, trong đó anh gần như chắc chắn sẽ phá kỷ lục ra sân nhiều nhất cho Los Blancos nếu gia hạn hợp đồng.

Hiện tại Ramos đã có 668 trận ra sân cho Real Madrid, chỉ xếp sau 3 cầu thủ là Raul (741 trận), Iker Casillas (725 trận) và Manolo Sanchis (710 trận). Ramos sẽ phải chơi thêm một năm rưỡi nữa để phá vỡ kỷ lục này của các tiền bối.

Sergio Ramos sẽ bỏ lỡ 5 kỷ lục khó tin nếu rời Real Madrid - 2

Raul đang nắm giữ kỷ lục số trận ra sân nhiều nhất cho Real Madrid

Dưới đây là 5 kỷ lục đang chờ Sergio Ramos xác lập cùng CLB Real Madrid:

Cầu thủ khoác áo nhiều mùa giải nhất

Trung vệ người Tây Ban Nha cũng đang đạt kỷ lục hoàn thành hầu hết các mùa giải trong màu áo Real Madrid. Anh hiện đã có 16 mùa giải khoác áo đội chủ sân Bernabeu và sẽ cần phải ở lại thêm hai mùa giải nữa để phá kỷ lục 18 mùa giải do hai cựu cầu thủ Paco Gento và Miguel Angel nắm giữ.

Sergio Ramos sẽ bỏ lỡ 5 kỷ lục khó tin nếu rời Real Madrid - 3

Sergio Ramos chụp ảnh cùng 2 huyền thoại Paco Gento và Miguel Angel, những người đang nắm giữ số mùa giải thi đấu nhiều nhất cho Real Madrid

Cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất ở CLB

Kỉ lục dành nhiều danh hiệu nhất cùng CLB sẽ không thể thực hiện được nếu Sergio Ramos không ký hợp đồng mới, mặc dù trung vệ người Tây Ban Nha cần phải giành thêm được hai danh hiệu vô địch Champions League và La Liga nữa để xác lập kỷ lục mới.

Ramos và Marcelo đều có 22 danh hiệu tại Real Madrid, chỉ kém huyền thoại Paco Gento 1 danh hiệu và anh cũng có thể trở thành cầu thủ có nhiều lần vô địch Champions League nhất. Ramos đã có 4 chức vô địch Champions League, nhưng vẫn kém Gento hai chức vô địch ở giải đấu danh giá nhất châu Âu này.

Sergio Ramos sẽ bỏ lỡ 5 kỷ lục khó tin nếu rời Real Madrid - 4

Ramos đã có 4 chức vô địch Champions League cùng Real Madrid, kém Gento 2 danh hiệu

Nắm băng đội trưởng hầu hết các mùa giải

Người giữ vai trò thủ quân trong lịch sử Real Madrid là Paco Gento với 9 mùa giải đeo băng đội trưởng. Tiếp theo đó là Chendo có 8 mùa giải đeo băng đội trưởng,  trong khi Felix Quesada và Raul đều có bảy mùa.

Ramos đã có 6 mùa giải đeo băng đội trưởng và sẽ cần phải gia hạn đến năm 2024 để phá vỡ kỷ lục này, mặc dù điều này dường như khó có thể xảy ra với mối quan hệ hiện tại của anh với CLB qua các cuộc đàm phán hợp đồng.

Sergio Ramos sẽ bỏ lỡ 5 kỷ lục khó tin nếu rời Real Madrid - 5

Ramos đã có 6 mùa giải đeo băng đội trưởng của Real Madrid

Có nhiều phút thi đấu nhất ở La Liga

Sergio Ramos hiện là cầu thủ có số phút thi đấu nhiều thứ năm ở La Liga khi đã chơi 43.900 phút và chỉ kém Raul 99 phút. Những cầu thủ có số lần phút ra sân nhiều hơn Raul là Casillas (45,684 phút), Francisco Buyo (48,717 phút) và Andoni Zubizarreta (55,746).  Sergio Ramos sẽ cần chơi ít nhất hai mùa giải nữa để phá kỷ lục của Zubizarreta đang nắm giữ.

Sergio Ramos sẽ bỏ lỡ 5 kỷ lục khó tin nếu rời Real Madrid - 6

Cựu thủ thành Andoni Zubizarreta là người giữ kỷ lục số phút ra sân nhiều nhất ở Real Madrid

Đeo băng đội trưởng ở SVĐ Bernabeu mới

Sergio Ramos có thể có vinh dự trở thành đội trưởng đầu tiên của CLB Real Madrid khi CLB đưa SVĐ Bernabey mới đi vào hoạt động.

Cũng cần nhớ răng, nếu Ramos chọn rời đi bây giờ, anh sẽ không thể nói lời tạm biệt người hâm mộ trên SVĐ Bernabeu do đại dịch Covid-19.