Real Madrid buông tay, Man Utd gây sốc với Sergio Ramos

(Dân trí) - Khả năng rất cao Sergio Ramos sẽ chia tay Real Madrid sau khi mùa giải này khép lại. Trong bối cảnh ấy, Man Utd đang nổi lên như ứng cử viên hàng đầu sở hữu trung vệ người Tây Ban Nha.

Như đã biết, hợp đồng của Sergio Ramos với Real Madrid sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, trong thời gian qua, hai bên đã không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Trong khi Sergio Ramos muốn có bản hợp đồng 2 năm thì Real Madrid chỉ trao từng năm một.

Real Madrid buông tay, Man Utd gây sốc với Sergio Ramos - 1

Man Utd được cho là sắp chốt thỏa thuận với Sergio Ramos

Theo nguồn tin từ Tây Ban Nha, nhiều khả năng Real Madrid sẽ "buông" ở thương vụ này bởi năm nay Sergio Ramos đã bước sang tuổi 35. Do đó, họ muốn "thay máu" hàng thủ của CLB.

Trong bối cảnh ấy, Man Utd đang nổi lên như ứng cử viên tiềm năng để sở hữu trung vệ người Tây Ban Nha. Tờ Todo Fichajes (Tây Ban Nha) hé lộ thông tin rằng Sergio Ramos có thể tới Anh vào tuần tới để hoàn tất thỏa thuận với Man Utd.

Theo luật chuyển nhượng, Man Utd được phép tự do đàm phán với Sergio Ramos ở thời điểm này. Do đó, trong thời gian qua, CLB thành Manchester đã có những cuộc đàm phán với người đại diện của Sergio Ramos.

Bản thân trung vệ người Tây Ban Nha cũng muốn tìm kiếm thử thách mới ở tuổi 34. Trong thời gian tới, PSG lẫn Man Utd đều muốn có sự phục vụ của Sergio Ramos nhưng đội trưởng của Real Madrid muốn tới thi đấu ở Premier League hơn.

Real Madrid buông tay, Man Utd gây sốc với Sergio Ramos - 2

HLV Solskjaer rất cần kinh nghiệm và đẳng cấp của Sergio Ramos để ổn định hàng thủ

Mặc dù đã chi khá nhiều tiền nhưng Man Utd chưa thể ổn định được hàng phòng ngự. Họ vẫn đang tìm cái tên có thể đá cặp với Harry Maguire ở mùa giải tới. Đó là lý do mà Quỷ đỏ tìm tới Sergio Ramos.

Bất chấp việc tuổi tác đã cao nhưng Sergio Ramos vẫn chưa cho thấy dấu hiệu suy giảm phong độ. Kinh nghiệm và đẳng cấp của anh có thể giúp Quỷ đỏ ổn định hơn ở hàng thủ trong vòng vài năm tới.

Ở diễn biến khác, Real Madrid có thể tính tới chuyện bán cả Raphael Varane trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè nếu không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Hợp đồng hiện tại của trung vệ người Pháp sẽ hết hạn vào năm 2022. Do đó, nếu không bán sớm Raphael Varane thì Real Madrid lại đối diện với nguy cơ mất trắng cầu thủ này vào mùa Hè năm sau.

Bài liên quan
Đang được quan tâm