Sao U23 Việt Nam dự bị, SL Nghệ An trước nguy cơ bị loại ở AFC Cup

(Dân trí) - Vào sân từ băng ghế dự bị, tiền vệ Phan Văn Đức đã không thể giúp SL Nghệ An có 1 điểm trước Johor Darul ở lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2018. Với thất bại 2-3, đại diện của Việt Nam gần như không còn cơ hội đi tiếp.

Bước vào lượt trận cuối bảng H AFC Cup 2018, SL Nghệ An không có quyền tự quyết trong cuộc cạnh đua giành quyền đi tiếp. Đội bóng xứ Nghệ phải có điểm, thậm chí giành 3 điểm và chờ kết quả trận còn lại mới biết được số phận của mình.


SL Nghệ An (vàng) gần như không còn cơ hội đi tiếp

SL Nghệ An (vàng) gần như không còn cơ hội đi tiếp

Có vẻ như không còn nhiều cơ hội đi tiếp nên HLV Đức Thắng chỉ tung ra đội hình hai. Đáng chú ý, ngôi sao Văn Đức đã phải ngồi dự bị và anh chỉ vào sân trong hiệp 2.

Trong hiệp 2, chỉ trong vòng 3 phút (36 và 39), đội bóng của Malaysia vượt lên dẫn 2-0 nhờ các bàn thắng của 2 tuyển thủ quốc gia Safawi Rasid và Rahim Safiq. Tuy nhiên, Viết Nguyên và Tuấn Tài đã gỡ hoà 2-2 cho SL Nghệ An trước khi 45 phút đầu tiên khép lại.

Sang hiệp 2, Safiq ấn định chiến thắng 3-2 cho đại diện Malaysia với pha dứt điểm quyết đoán. Với trận thua này, SL Nghệ An xếp thứ 2 bảng H, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng tiếp tục phải chờ kết quả cặp đấu giữa Ceres-Negros và Home United (bảng F) diễn ra vào chiều 25/4 để xác định có vượt qua vòng bảng hay không.

Đội hình xuất phát:

Johor Darul Ta'zim: Izham Tarmizi, Aidil Zafuan, S. Kunalan, La'Vere Corbin-Ong, Fadhli Shas, Afiq Fazail, Safiq Rahim, Syafiq Ahmad, Safawi Rasid, Natxo Insa, Ahmad Hazwan.

SL Nghệ An: Trần Văn Tiến, Võ Ngọc Đức, Nguyễn Sỹ Nam, Phạm Thế Nhật, Hồ Sỹ Sâm, Hồ Tuấn Tài, Đậu Thanh Phong, Phạm Mạnh Hùng, Ngô Xuân Toàn, Nguyễn Viết Nguyên.

T.L

Đang được quan tâm