1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nữ golf thủ bị xử thua vì sự cố hy hữu

Thiện Nhân

(Dân trí) - Nữ golf thủ người Canada, Carlota Ciganda mới đây đã bị xử thua tại giải Bank of Hope LPGA Match Play vì… chậm đánh bóng vào cuộc.

Bank of Hope LPGA Match Play là sự kiện hiếm hoi được tổ chức theo thể thức đối kháng cá nhân. Giải thu hút các golfer nữ hàng đầu thế giới như Ko Jin Young, Danielle Kang, Kim Sei Young, chị em nhà Jutanagam…

So với các tên tuổi kể trên, Carlota Ciganda được đánh giá là ít nổi tiếng hơn nhiều. Tuy nhiên, sự chú ý trong ngày thi đấu đầu tiên của giải lại thuộc về golfer này.

Nữ golf thủ bị xử thua vì sự cố hy hữu - 1
Carlota Ciganda bị xử thua vì sự cố hy hữu.

Trong ngày đầu của giải, Carlota Ciganda chạm trán Sarah Schmenzel. 17 hố trước đó của cả 2 golfer diễn ra suôn sẻ. Đôi bên chờ phân định thắng - bại ở hố 18, hố cuối cùng của ngày.

Carlota Ciganda thi đấu tốt hơn, nữ golfer này có cú birdie. Tưởng chừng nữ VĐV người Canada đã giành chiến thắng với kết quả 1 UP. Nhưng kịch tính xảy ra ngay sau đó.

Khi Carlota Ciganda đang ăn mừng, thì BTC thông báo cô bị xử thua. Carlota Ciganda ngỡ ngàng, người được dâng chiến thắng từ trên trời rơi xuống là Sarah Schmenzel cùng khán giả cũng ngỡ ngàng không kém. 

Số là, theo luật thi đấu của một giải diễn ra theo thể thức Match-Play, nằm trong hệ thống LPGA, thời gian trung bình cho mỗi cú đánh ở mỗi hố không vượt quá 30 giây, đồng thời thời gian để các golfer hoàn thành hố đấu không cao hơn mức quy định 10 giây. 

Theo các báo cáo từ những trọng tài làm nhiệm vụ tại chỗ, Carlota Ciganda đã vượt qua thời gian quy định kể trên ở hố số 18, trước khi bị xử thua.

Trước Carlota Ciganda, trong năm nay, một golfer khác là Kia Classic (người Mỹ) cũng từng bị xử thua vì lỗi tương tự, tại LPGA Tour, đồng thời bị phạt 10.000 USD, do bị nhắc đến 2 lần.