1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Những ngôi sao thất sủng quyết ghi điểm với HLV Park Hang Seo

Kim Điền

(Dân trí) - Họ là những cầu thủ không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia hồi tháng 8 vừa rồi, cho thấy HLV Park Hang Seo chưa cần đến những cầu thủ này. Nhưng họ vẫn không nản chí.

Khắc Ngọc (Viettel) là một trong những cái tên vắng mặt ở danh sách tập trung đội tuyển quốc gia hồi tháng 8, thuộc vào loại đáng tiếc nhất.

Dẫu cho đợt tập trung ấy không diễn ra, vì FIFA và AFC huỷ vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, dự kiến diễn ra vào tháng 10 và tháng 11, nên đội tuyển Việt Nam cũng không nhất thiết phải tập trung ở thời điểm vừa nêu. Nhưng việc Khắc Ngọc không được gọi cho thấy HLV Park Hang Seo vẫn chưa đặt niềm tin hoàn toàn vào anh.

Và khi vị HLV người Hàn Quốc chưa có niềm tin đấy, tiền vệ đang khoác áo Viettel vẫn đang tiếp tục đi tìm niềm tin của ông Park.

Những ngôi sao thất sủng quyết ghi điểm với HLV Park Hang Seo - 1
Khắc Ngọc (trái) vẫn miệt mài tìm đường vào đội tuyển quốc gia

Ở vòng tứ kết cúp quốc gia cách nay ít ngày, Khắc Ngọc chơi rất hay, đóng góp quan trọng vào chiến thắng đậm 4-1 của Viettel trước B.Bình Dương. Riêng Khắc Ngọc cũng là tác giả của 1 trong 4 bàn thắng ghi cho Viettel trong trận tứ kết vừa nêu. 

Trước đó nữa, tiền vệ này chơi rất ổn định ở phần đầu của V-League 2020, và hứa hẹn tiếp tục sẽ là ngòi nổ quan trọng của đội bóng trong tay HLV Trương Việt Hoàng ở phần còn lại của mùa giải năm nay, ở cả cúp quốc gia lẫn V-League.

Bất lợi của Khắc Ngọc khi nhìn vào danh sách đội tuyển quốc gia, đó là đội hiện có rất nhiều tiền vệ trung tâm xuất sắc. Số cầu thủ giàu sức sáng tạo có Tuấn Anh, Xuân Trường. Dạng cầu thủ đa năng có Hùng Dũng, Đức Huy. Còn giỏi trong phòng ngự từ xa, giỏi thu hồi bóng có Huy Hùng.

Thế nên, chuyện Khắc Ngọc gặp khó khăn trong việc chen chân vào hàng tiền vệ đấy là chuyện có thể hiểu được. Nhưng tiền vệ đang khoác áo CLB bóng đá Viettel không nản chí, anh vẫn quyết ghi điểm với HLV Park Hang Seo, và chờ đến một ngày cơ hội đến với mình.

Những ngôi sao thất sủng quyết ghi điểm với HLV Park Hang Seo - 2
Văn Quyết kiên trì ở sân chơi trong nước và chờ HLV Park Hang Seo... đổi ý

Nhân vật khác đáng được nhắc đến là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội). Như thường lệ, cầu thủ của đội đương kim vô địch V-League và cúp quốc gia chơi rất xông xáo trong màu áo đội bóng chủ quản.

Văn Quyết cũng vừa có cú đúp bàn thắng trong trận CLB Hà Nội hạ CLB bóng đá Cần Thơ đến 7-0 tại tứ kết cúp quốc gia. Trước đó nữa, vai trò của Văn Quyết luôn được đánh giá là quan trọng đối với CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, anh tiếp tục không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam hồi tháng 8, cho thấy HLV Park Hang Seo vẫn chưa cần đến Văn Quyết ở cấp độ đội tuyển, do triết lý xây dựng đội tuyển của ông Park có thể chưa có sự phù hợp với vai trò của Văn Quyết.

Dù vậy, đội trưởng của CLB Hà Nội vẫn kiên trì tìm đường trở lại đội tuyển quốc gia, thông qua nỗ lực ở giải quốc nội, trước khi hy vọng một ngày nào đó HLV Park Hang Seo đổi ý.