Chủ nhật, 04/10/2020 - 12:43

Ngôi sao số 1 Malaysia chính thức sang giải Bồ Đào Nha thi đấu

Dân trí

Ngày hôm qua, ngôi sao số 1 đội tuyển Malaysia, Safawi Rasid đã chính thức ra mắt CLB Portimonense ở giải Bồ Đào Nha.

Sau khi trải qua 3 năm thi đấu thành công ở CLB số 1 Malaysia là Johor Tarul Da'zim, Safawi Rasid muốn hướng tới giấc mơ thi đấu ở châu Âu. Cuối cùng, anh đã được tạo điều kiện để hoàn thành giấc mơ này.

Ngôi sao số 1 Malaysia chính thức sang giải Bồ Đào Nha thi đấu - 1

Safawi Rasid chia tay CLB Johor Tarul Da'zim

Ngày hôm qua, Safawi Rasid đã chính thức ra mắt CLB đang chơi ở giải VĐQG Bồ Đào Nha là Portimonense. Theo thông tin ban đầu, ngôi sao số 1 Malasyia gia nhập Portimonense theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Trên trang Instagram cá nhân, Safawi Rasid cũng nói lời chia tay với CLB cũ, Johor Tarul Da'zim. Anh chia sẻ: “Cảm ơn vì những kỷ niệm tại đây. Tôi sẽ rất nhớ gia đình Johor Tarul Da'zim và những người hâm mộ thân yêu”.

Trong khi đó, chia sẻ nhanh với tờ Goal, Safawi Rasid thừa nhận việc sang châu Âu thi đấu là thử thách lớn nhưng anh sẽ nỗ lực hết mình để có được cơ hội thi đấu lâu dài ở môi trường đẳng cấp cao.

Ngôi sao Malaysia chia sẻ: “Kể từ khi bước vào sự nghiệp cầu thủ, tôi đã mơ một ngày được đặt chân tới châu Âu thi đấu. Đây là bước tiến lớn và cũng là thử thách lớn cho cá nhân tôi.

Ngôi sao số 1 Malaysia chính thức sang giải Bồ Đào Nha thi đấu - 2

Safawi Rasid sẽ chuyển sang thi đấu ở giải VĐQG Bồ Đào Nha cho CLB Portimonense 

Tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thích nghi với CLB mới. Tôi muốn chứng minh Portimonense hoàn toàn đúng đắn khi ký hợp đồng với mình”.

Portimonense từng có nhiều năm thi đấu ở giải VĐQG Bồ Đào Nha. Ở mùa giải này, họ đã khởi đầu không thực sự tốt khi chỉ giành được 1 điểm sau 2 trận đấu và xếp thứ 15/18 trên bảng xếp hạng.

Dù là ngôi sao số 1 Malaysia nhưng Safawi Rasid cũng sẽ phải nỗ lực rất lớn mới hy vọng có cơ hội ra sân ở Portimonense. Còn nhớ, trước đó, Văn Hậu cũng thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan cho Heerenveen. Dù vậy, trong suốt 1 mùa giải cho mượn, tuyển thủ Việt Nam chỉ ra sân 4 phút ở đội 1. Còn lại, hầu hết thời gian của Văn Hậu là thi đấu cho đội trẻ.

Hiện tại, một cầu thủ khác của Malaysia là Luqman Hakim đang thi đấu cho CLB Kortrijk của Bỉ. Dù vậy, cầu thủ này cũng chỉ thi đấu cho đội U21 của Kortrijk.

H.Long

Đáng quan tâm