1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ngôi sao Brazil bán sạch nhà cửa và huy chương để mua ma túy

(Dân trí) - Từng là cầu thủ được kỳ vọng nhưng Flávio Donizete lại sa lầy vào “cái chết trắng”. Nó khiến anh trắng tay, phải bán sạch mọi thứ.

Flávio Donizete là thành viên của CLB Sau Paolo giành chức vô địch FIFA Club World Cup năm 2005 sau khi đánh bại Liverpool. Thời điểm ấy, hậu vệ này mới 21 tuổi và có tương lai đầy xán lạn.

Ngôi sao Brazil bán sạch nhà cửa và huy chương để mua ma túy - 1

Flávio Donizete từng vô địch FIFA Club World Cup

Nhưng cuộc đời của Flávio Donizete đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi anh dính vào ma túy. Nó đã khiến cho cầu thủ này mất nghiệp và tan gia bại sản. Giờ đây, khi nhìn lại toàn bộ sự việc, hậu vệ sinh năm 1984 đã cảm thấy vô cùng hối hận.

Chia sẻ trước báo giới, Flávio Donizete cho biết: “Sau khi biết tới cocaine, tôi đã mất đi quá nhiều thứ. Tôi từng đấu tranh để sử dụng nó một cách ít nhất có thể, nhưng cơn nghiện vẫn trỗi dậy mạnh mẽ và cuốn phăng hết tất cả tài sản của tôi.

Số tiền trong ngân hàng và cả nhà cửa của tôi đều bốc hơi để phục vụ cho những cơn nghiện của tôi vào cả sáng, trưa, chiều và tôi. Giờ đây, tôi là người trắng tay rồi. Tôi chỉ còn vợ và con gái. Rất may là họ vẫn còn sát cánh với tôi cho tới ngày hôm nay”.

Ngôi sao Brazil bán sạch nhà cửa và huy chương để mua ma túy - 2

Flávio Donizete hối tiếc vì thử cocaine và nó đã khiến anh khuynh gia bại sản

Kể về câu chuyện bán cả tấm huy chương vàng FIFA Club World Cup để mua thuốc, Flávio Donizete chia sẻ: “Khi túng quẫn, tôi đã phải bán đi tấm huy chương ấy để thỏa mãn cơn nghiện. Tôi bán nó được khoảng 1000 bảng và lao vào sử dụng cocaine như kẻ diên dại. Kết quả, chỉ trong 2 ngày, số tiền ấy đã bay. Điều hối tiếc nhất cuộc đời là tôi đã thử sử dụng cocaine. Nó đã hủy hoại mọi thứ”.

Hiện tại, Flávio Donizete đã trở thành một người làm vườn ở Sau Paolo sau khi hoàn thành 18 tháng cai nghiện. Dù rất muốn trở lại sân cỏ nhưng có lẽ giờ đây, điều đó chỉ là giấc mơ với Flávio Donizete bởi anh đã luống tuổi và ma túy cũng cướp đi mọi phẩm chất tài năng của cầu thủ này.

Có lẽ, chức vô địch FIFA Club World Cup 2005 vẫn là hoài niệm đẹp nhất trong sự nghiệp cầu thủ ngắn ngủi của Flávio Donizete. Thế nhưng, giờ đây, ngay cả kỷ vật là tấm huy chương vàng cũng không còn.

H.Long