1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Messi từng muốn rời Tây Ban Nha vì bị ngược đãi

(Dân trí) - Chia sẻ với báo giới, Lionel Messi thừa nhận anh từng muốn rời Tây Ban Nha vì những rắc rối liên quan đến cơ quan thuế của đất nước này.

Messi chia sẻ với RAC1 về những ngày tháng không hạnh phúc ở Tây Ban Nha: “Sau những vụ kiện tụng, tôi thực sự muốn ra đi. Không phải tôi muốn rời Barcelona, mà muốn rời khỏi đất nước Tây Ban Nha.

Tôi muốn rời đi vì cảm thấy bản thân bị ngược đãi. Tuy nhiên, tôi không nhận được bất kỳ lời đề nghị chính thức nào từ các CLB khác. Trong thâm tâm, tôi luôn muốn ở lại sân Nou Camp”.

Messi từng muốn rời Tây Ban Nha vì bị ngược đãi - 1

Messi gặp rất nhiều rắc rối với cơ quan thuế tại Tây Ban Nha

Năm 2016, cơ quan thuế Tây Ban Nha buộc tội Messi và cha anh (Jorge Messi) không nộp khoản tiền thuế trị giá 4,1 triệu euro (3,6 triệu bảng) từ năm 2007 đến 2009. Nhà chức trách Tây Ban Nha cho rằng Messi che giấu thu nhập từ bản quyền hình ảnh.

Messi và cha kháng án nhưng không thành công và bị kết án 21 tháng tù. Thay vì phải ngồi tù, Messi phải nộp tổng cộng 411.000 euro để được hưởng án treo.

Theo Messi, anh và gia đình đã gặp nhiều khó khăn hồi năm 2016 nhưng anh quyết định không rời Tây Ban Nha. Thời điểm đó Messi cùng gia đình đã rất nỗ lực để vượt qua cú sốc tâm lý này.

Hiện tại, Barcelona đang tiếp tục gắn bó và là ngôi sao số 1 của Barcelona. Siêu sao người Argentina đã khước từ đề nghị của Inter Milan lẫn Man City để ở lại Barcelona chơi bóng đến hết sự nghiệp.

Thùy Anh