Thứ tư, 02/09/2020 - 12:55

Ngoại binh nổi loạn của Malaysia chuyển đến thi đấu tại Thái Lan

Dân trí

Sau khoảng 1 tháng “mất tích”, cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia là Mohamadou Sumareh bất ngờ cho biết anh sẽ khoác áo 1 đội bóng của Thái Lan trong thời gian tới.

Báo chí Malaysia cho biết, trên trang cá nhân của mình, Mohamadou Sumareh đã xác nhận anh sẽ chuyển đến khoác áo một CLB của Thái Lan, và sẽ sinh sống tại Bangkok trong thời gian tới.

Cụ thể hơn nữa, cầu thủ gốc Gambia hiện đã có quốc tịch và đang khoác áo đội tuyển Malaysia khả năng sẽ khoác áo đội Police Tero FC của giải Thai-League, nơi hiện đang có đồng đội ở đội tuyển Malaysia của anh là Dominic Tan, đầu quân.

Ngoại binh nổi loạn của Malaysia chuyển đến thi đấu tại Thái Lan - 1
Sumareh kiên quyết bỏ giải M-League để sang đá bóng tại Thai-League

Trước đó, Sumareh đột ngột “mất tích” ở CLB Pahang (Malaysia), không liên lạc gì với đội này trong suốt 1 tháng, cũng như không đưa ra bất cứ lý do gì về sự vắng mặt của mình.

Về phía CLB Pahang, rất tức giận trước hành động của Sumareh, quản lý của đội này, ông Datuk Suffian Awang, bình luận hành động của Sumareh là “thiếu chuyên nghiệp và hết sức vô duyên”.

Bản thân đội bóng của Malaysia trước đó chỉ ngỡ rằng Sumareh chậm trễ trong việc quay trở lại xứ Mã chỉ vì dịch Covid-19, chứ không ngờ rằng anh muốn đầu quân cho đội bóng khác, bên ngoài lãnh thổ Malaysia.

Phía Liên đoàn bóng đá bang Pahang cũng đã để ngỏ khả năng kỷ luật Sumareh, còn đội tuyển Malaysia cũng có thể tạm thời không gọi Sumareh vào đội tuyển, ở thời điểm hiện tại.

Báo chí Malaysia vẽ ra viễn cảnh không mấy tốt đẹp về quan hệ giữa Sumareh với giới chức bóng đá Malaysia trong thời gian tới đây. Tờ New Straits Times viết: “Kịch bản sẽ là Sumareh chơi bóng ở nước ngoài nhưng lại đại diện cho đội tuyển Malaysia ở các giải quốc tế. Thật kỳ lạ!”

Sumareh là trụ cột của đội tuyển Malaysia về nhì tại AFF Cup 2018. Cầu thủ gốc Gambia ghi đến 4 bàn thắng ở 5 trận đấu đã qua của đoàn quân trong tay HLV Tan Cheng Hoe tại vòng loại World Cup 2022, bao gồm 1 bàn vào lưới Timor Leste (Malaysia thắng 5-1), 2 bàn trong trận thắng Indonesia 3-2 và đặc biệt là 1 bàn trong chiến thắng 2-1 trước Thái Lan.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất