Thứ ba, 01/09/2020 - 21:19

Ngoại binh nổi loạn của bóng đá Malaysia có thể bị loại khỏi đội tuyển

Dân trí

Thông tin từ báo chí Malaysia cho biết, sau những tranh cãi với CLB Pahang (Malaysia), cầu thủ nhập tịch Mohamadou Sumareh có thể bị loại khỏi đội tuyển quốc gia, cho các giải quốc tế tới đây.

Trước đó, Mohamadou Sumareh đơn phương tuyên bố muốn rời khỏi CLB Pahang, cho dù vẫn còn hợp đồng với đội bóng này. Cụ thể, cầu thủ gốc Gambia vốn đã có quốc tịch Malaysia “biến mất” khỏi đội bóng này từ khoảng 1 tháng nay, mà chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào với đội bóng chủ quản. 

Ngoài CLB Pahang hiện đang rất sốt ruột, đồng thời đòi hỏi Mohamadou Sumareh phải thực hiện nhiệm vụ của mình với CLB, thì Liên đoàn bóng đá bang Pahang (Malaysia) cũng tuyên bố sẽ sớm có hình thức kỷ luật đối với cầu thủ gốc châu Phi này.

Ngoại binh nổi loạn của bóng đá Malaysia có thể bị loại khỏi đội tuyển - 1
HLV Tan Cheng Hoe đang khó xử vì trường hợp "nổi loạn" của Mohamadou Sumareh

Điều đáng nói là Mohamadou Sumareh còn là tuyển thủ quốc gia Malaysia, việc cầu thủ này vô kỷ luật vì thế còn ảnh hưởng đến đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe.

Phát biểu trước báo chí Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nói: “Tôi không có nhiều điều để bình luận về trường hợp của anh ấy, vì trước đó Sumareh vẫn là cầu thủ biết tuân thủ kỷ luật”. 

“Nếu đội tuyển tập trung ở thời điểm hiện tại, chắc chắn Sumareh không được triệu tập, vì không có CLB để thi đấu. Nhưng trong năm nay, không có giải đấu quốc tế nào. Còn chuyện của năm tới chưa nói trước được, vì lúc đó, có thể cậu ấy đã có đội để thi đấu” – HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

Cũng sau khi CLB Pahang lên tiếng về sự vắng mặt của mình, Mohamadou Sumareh đã đăng vài dòng lên trang cá nhân: “Thật không may khi mọi chuyện lại diễn ra như hiện nay”.

“Hiện tại, tôi không muốn nói nhiều, chỉ muốn xin lỗi tất cả mọi người. Đôi khi, mọi chuyện không diễn ra theo đúng kế hoạch của nó” – Mohamadou viết thêm trên tài khoản Instagram của mình.

Thiện Nhân