Thứ ba, 01/09/2020 - 20:05

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho các đội bóng vay tiền

Dân trí

Để giải góp phần giải quyết khó khăn cho các CLB, cũng như để duy trì hệ thống thi đấu các giải quốc nội Thái Lan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, ông Somyot Poompunmuang cho các CLB vay tiền.

Theo đó, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang thành lập một Quỹ hỗ trợ cho các CLB, với số tiền dự kiến cho vay là 43 triệu baht (hơn 32 tỷ đồng). Hình thức vay là không lãi suất.

Dự kiến, 16 CLB thuộc giải Thai-League 1 (giải vô địch bóng đá quốc gia Thái Lan), mỗi CLB được vay tối đa không quá 1 triệu baht (gần 750 triệu đồng). Tổng cộng là 16 triệu baht (gần 12 tỷ đồng).

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho các đội bóng vay tiền - 1
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompunmuang, thành lập Quỹ hỗ trợ cho các CLB thuộc Thai-League vay tiền không lãi suất

Các CLB thuộc Thai-League 2, mỗi đội được vay tối đa 500.000 baht (hơn 372,5 triệu đồng). Thai-League 2 có 18 đội, tổng cộng sẽ được vay tối đa 9 triệu baht (hơn 6,7 tỷ đồng).

Các CLB thuộc Thai-League 3, mỗi được được vay 250.000 baht (hơn 186 triệu đồng). Có 72 đội thuộc hạng đấu này, tổng cộng số tiền được vay là 18 triệu baht (hơn 13,4 tỷ đồng).

Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang cho biết số tiền này có thể không đáng là bao so với thiệt hại của các CLB, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng cũng sẽ giúp cho các đội bóng góp phần giải quyết khó khăn của từng đội.

Tiền mà các CLB vay từ Quỹ nói trên sẽ được khấu trừ vào tiền tài trợ của từng đội bóng được nhận ở mùa giải năm sau. Để được nhận tiền, các đội bóng chỉ cần nộp hồ sơ đến trụ sở của Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ nay đến trước ngày 15/9. 

Quỹ hỗ trợ khó khăn cho các CLB thuộc hệ thống thi đấu quốc nội tại Thai-League được cho là xuất phát từ số tiền được trích ra từ gia đình của bản thân vị chủ tịch FAT. Giải Thai-League sẽ tái khởi động từ ngày 12/9 tới.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất