Thứ hai, 11/01/2021 - 10:23

Martin Nguyễn kiệt quệ tinh thần trước khi thi đấu với Thành Lê

Dân trí

Martin Nguyễn cho biết việc bị cách ly gần như cả ngày trong phòng tại Singapore khiến anh kiệt quệ về tinh thần trước khi thi đấu với Thành Lê tại ONE: "Inside the Matrix".

Từ khi bắt đầu vào thi đấu chuyên nghiệp, Martin Nguyễn không thua nhiều trận và gần như không bao giờ bị knock-out. Vì vậy, việc anh thua Thanh Lê khi trận đấu đang diễn ra tại ONE: "Inside the Matrix" vào tháng 10/2020 là một nỗi buồn lớn.

Martin Nguyễn có chuỗi 9 trận thắng trong các trận đấu hạng lông. Anh ấy đã phải chịu hai thất bại trong giai đoạn này nhưng cả hai đều đến trong các trận tranh đai hạng gà.

Có chút bất ngờ khi thấy Martin Nguyễn thua trận, nhưng hoàn cảnh xung quanh trận đấu không giống như những trận đấu thông thường khác. Chàng trai 31 tuổi cảm thấy màn trình diễn của mình bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề bên ngoài sàn đấu.

Martin Nguyễn kiệt quệ tinh thần trước khi thi đấu với Thành Lê - 1

Thành Lê giành chiến thắng ở cuộc chiến với Martin Nguyễn vào tháng 10/2020

"Nhìn lại, tôi nhận ra điều gì đã xảy ra và điều gì đã xảy ra. Tôi không tuân thủ kế hoạch cho trận đấu, sự hiểu biết và những gì tôi đã làm trong chín tuần trước đó. Sau một tuần tồi tệ với tất cả những nỗi sợ hãi và bị cách ly trong các phòng ở Singapore suốt 23 giờ một ngày, tôi thực sự rất bất an. Lần đầu tiên trong đời, tôi có cảm giác lo lắng cao độ", Martin Nguyễn  nói.

Điều này hoàn toàn trái ngược với tính cách thoải mái mà Martin Nguyễn thường thể hiện ở hậu trường. Tới thời điểm hiện tại anh đã chiến đấu cho ONE Championship 14 lần và anh nói rằng trận đấu này không giống như trận đấu khác.

"Thông thường, tuần thi đấu thực sự ớn lạnh, tôi thư giãn với những người phụ trách góc của chúng tôi khi việc tập luyện hoàn thành, nhưng thay vào đó, chúng tôi bị nhốt trong phòng của mình. Tôi đã không ngừng nghĩ về trận đấu và trải qua tất cả những cảm xúc này. Tôi đã kiệt quệ tinh thần".

Martin Nguyễn đã làm nên tên tuổi của mình bằng cách đánh bại mọi đối thủ. Vấn đề không phải là những nắm đấm quá đà và hy vọng vào điều tốt nhất, rất nhiều tính toán ở trong đó để cuối cùng là chiến thắng cho Martin Nguyễn.

Ở Singapore mọi thứ hơi khác, một Martin Nguyễn hỗn độn cảm xúc đã quyết định bỏ qua chiến thuật quen thuộc và dốc toàn lực để tìm kiếm một chiến thắng.

"Tôi mang quá nhiều cảm xúc lẫn lộn và tất cả những gì tôi muốn làm chỉ là làm đau ai đó và chiến đấu. Tôi không quan tâm, tôi không tôn trọng tất cả những gì tôi đã xây dựng, không tôn trọng danh hiệu hay vị trí của mình. Tôi chỉ muốn ra ngoài đó và vung tay, đó là những gì tôi đã làm. Tôi đã phải trả giá cho điều đó".

Martin Nguyễn kiệt quệ tinh thần trước khi thi đấu với Thành Lê - 2

Một cú đấm của Thành Lê về phía Martin Nguyễn ở trận đấu vào tháng 10/2020

Cả hai võ sĩ đều ở trong hoàn cảnh tương tự, Thành Lê cũng phải chịu đựng điều kiện cách ly. Tuy nhiên trong khi Thành Lê giữ bình tĩnh trong đêm giao đấu thì Martin Nguyễn cảm thấy anh có cơ hội tốt hơn đối thủ.

"Tôi sẽ không bao giờ chiến đấu như thế này, nhưng tôi thực sự muốn tung một vài cú đấm. Đánh anh ta hay không, tôi không quan tâm, nhưng tôi chưa bao giờ thể hiện như vậy. Cuộc chiến đã xảy ra, kết quả đã như vậy. Anh ấy đến để giành chiến thắng, còn tôi đến để chiến đấu, đó là sự khác biệt".

Giữ đai vô địch từ năm 2017, cho nên Martin Nguyễn rất mong được tái đấu với Thành Lê để đòi lại danh hiệu. Đó là mục tiêu trước mắt của vận động viên 31 tuổi này.

"Mục tiêu gần nhất của tôi là trận tái đấu và mang đến cho mọi người những gì họ muốn. Điều đó rất có ý nghĩa sau khi giữ danh hiệu trong ba năm và bảo vệ nó bốn lần, tôi cũng chắc chắn Thành Lê cũng muốn trận tái đấu đó".

Tuy nhiên, Martin Nguyễn cho biết trước đó anh sẽ phải thi đấu những trận khác và trận đấu hạng lông với đối thủ Garry Tonon là không thể tránh khỏi.

"Chúng tôi đã có một trận đấu nhanh, đối thủ Garry Tonon. Vì vậy cho dù ONE muốn tôi thi đấu trận đấu này hay trở lại thẳng vào cuộc chiến tranh đai thì vẫn sẽ có những trận đấu tốt. Cá nhân tôi muốn chiến đấu với Tonon để bảo vệ danh hiệu, nhưng tôi không thể làm điều đó cho đến khi tôi đánh bại Thành Lê và giành lại danh hiệu của mình".

Martin Nguyễn kiệt quệ tinh thần trước khi thi đấu với Thành Lê - 3

Martin Nguyễn hi vọng sẽ tái đấu với Thành Lê

Đã từng chứng kiến một số trận đấu bị hủy do đại dịch Covid-19, Nguyễn đã lo lắng cuộc đọ sức của mình với Lê sẽ bị loại bỏ vào phút cuối.

"Tôi đã căng thẳng suốt hai ngày trước trận đấu. Một trong những người bạn của tôi đã thử nghiệm dương tính với Covid, vì vậy cuộc đọ sức của tôi với Thanh Lê có nguy cơ không thể diễn ra. Trận đấu Aung La và tôi là sự kiện chính. Chúng tôi được thông báo rằng có thể sẽ không được lên sàn thi đấu".

Đầu năm đó, Martin Nguyễn đã tham gia một trại huấn luyện MMA tại Sanford, Florida chỉ để xem một trận đấu của Thành Lê mà tay đấm này đã thất bại. Sau đó anh quay trở lại Australia và do giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 nên anh không thể tập luyện.

"Điều này khá điên rồ. Tôi được xếp lịch để đấu với Thành Lê vào đầu năm, và tôi rời gia đình trong ba tháng để tập luyện vì nó. Sau đó tôi được thông báo rằng trận đấu sẽ không diễn ra và tôi phải trở lại Australia và cách ly", Martin Nguyễn nhớ lại.

"Nhớ lại, tôi đã nghĩ rằng cuộc chiến của chúng tôi sẽ không thể diễn ra, chúng tôi trải qua quá nhiều đấu tranh về tinh thần và thể chất. Mọi việc thật khó khăn. Không có gì đi đúng hướng, không có gì đi theo con đường của chúng ta. Cuối cùng, tôi không thể thay đổi điều gì và chúng ta phải trải nghiệm điều đó".

Martin Nguyễn quyết tâm chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp theo của mình ở Florida bất chấp những hạn chế và quy định mà anh phải vượt qua để làm được điều đó.

"Bây giờ tôi đã trở lại trại thi đấu trước để bắt đầu chuẩn bị, vì vậy cho dù điều đó xảy ra bây giờ hay muộn hơn, tôi sẽ yêu cầu trận tái đấu. Chúng tôi sẽ xem liệu họ có chấp thuận hay không, hay liệu tôi có phải giành được một vài trận thắng dưới đai của mình, nhưng lần này tôi sẽ đến Florida trong bốn tuần để thắt chặt mọi thứ".

Chiến thắng rất nhiều trận đấu với phong cách ấn tượng như vậy, Martin Nguyễn không mong đợi thất bại trước Thành Lê. Đó là một cú sốc đối với nhà cựu vô địch nhưng anh ấy quyết tâm phục thù bằng cách giành lại danh hiệu vào năm 2021.

"Điều đó xảy ra là một cú tát lớn vào mặt tôi, nhưng sau mỗi trận thua, bạn có thể trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi chỉ làm việc trong im lặng và khi tôi có trận tái đấu, tôi sẽ cho cả thế giới thấy tôi có ý định chiến đấu như thế nào".

Hạo Minh
Theo Asianmma