1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tân vương Thành Lê sẵn sàng tái đấu với Martin Nguyễn

H.Long

(Dân trí) - Chia sẻ sau khi giành đai vô địch hạng lông ở ONE Championship, Thành Lê tràn đầy tự tin và khẳng định muốn tái đấu với Martin Nguyễn.

Ở trận đấu tại sự kiện ONE: Inside the Matrix diễn ra vào tối qua, Thành Lê đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch Martin Nguyễn bằng knock-out sau 3 hiệp đấu, để giành đai vô địch hạng lông. Đây là chiến thắng bất ngờ của Thành Lê bởi trước trận đấu, nhiều chuyên gia đã cho rằng Martin Nguyễn sẽ giành chiến thắng dễ dàng.

Tân vương Thành Lê sẵn sàng tái đấu với Martin Nguyễn - 1

Thành Lê (trái) đã hạ knock-out nhà vô địch hạng lông, Martin Nguyễn

Phát biểu sau khi nhận đai vô địch, Thành Lê chia sẻ: “Có hàng triệu suy nghĩ đang chạy qua đầu tôi lúc này nhưng tôi muốn cảm ơn tới Martin Nguyễn và những đồng đội của anh ấy.

Tôi cảm thấy mình bị rạn nứt xương tay trong trận đấu vừa rồi. Anh ấy đấm rất nhiệt và không từ bỏ. Martin Nguyễn là nhà vô địch ở hai hạng đấu tại ONE Championship là có lý do của nó.

Tôi biết chắc chắn rằng sẽ phải đối đầu với Martin Nguyễn thêm vài lần nữa, có thể là vài tháng tới. Tôi chấp nhận tất cả. Tôi sẵn sàng tái đấu và biết rằng Martin Nguyễn cũng khao khát điều này. Cám ơn anh ấy vì trận đấu quá tuyệt”.

Tân vương Thành Lê sẵn sàng tái đấu với Martin Nguyễn - 2

Thành Lê giành chiến thắng xứng đáng trước Martin Nguyễn

Theo thông tin từ ONE Championship, sau trận đấu, Thành Lê cũng phải nhập viện khẩn cấp vì bị rạn nứt xương tay (đúng như chia sẻ của võ sĩ này sau trận đấu). Do đó, anh không thể tham dự buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến.

Ở trận đấu này, Thành Lê có lợi thế hơn ở sải tay dài. Chính vì điều này, võ sĩ người Mỹ gốc Việt đã cố gắng không để cho Martin Nguyễn tiếp cận mình. Bởi lẽ, ai cũng hiểu rằng, sở trường của Martin Nguyễn là những pha ra đòn uy lực bằng tay phải.

Thực tế, ở hiệp đấu thứ 3, Martin Nguyễn đã phát huy rất tốt lợi thế này, khi đánh cho Thành Lê không còn đứng vững. Thế nhưng, bước ngoặt đã xảy ra khi Thành Lê tung ra cú đấm phải, khiến cho Martin Nguyễn loạng choạng. Sau đó, võ sĩ người Mỹ gốc Việt đã lao vào đấm, đá liên tiếp khiến cho nhà vô địch không thể trụ nổi.

Sau khi mất đai vô địch hạng lông, Martin Nguyễn vẫn còn giữ đai vô địch hạng nhẹ ở ONE Championship. Tuy nhiên, chắc chắn, võ sĩ người Australia gốc Việt sẽ không chấp nhận thất bại này. Giới chuyên môn dự đoán rằng Martin Nguyễn sẽ sớm trở lại bởi đẳng cấp cao của mình.