Thứ hai, 07/12/2020 - 17:09

Màn tái xuất ấn tượng của tay đấm sau lần "tử thần ngủ quên"

Dân trí

Thoát chết sau vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng ở Dallas, Texas (Mỹ) hồi tháng 10 năm ngoái, tay đấm Errol Spence Jr đã tái xuất trở lại sàn đấu một cách ấn tượng khi đánh bại đối thủ Danny Garcia.

Tháng 10/2019, Errol Spence Jr - nhà vô địch WBC và IBF hạng bán trung (Welterweight) gặp một tai nạn kinh hoàng tại Dallas, Texas khi chiếc xe của anh mất lái và lộn nhiều vòng trên đường. May mắn, Spence Jr không gặp chấn thương nào quá nghiêm trọng và chỉ mất hơn nửa năm hồi phục.

Màn tái xuất ấn tượng của tay đấm Errol Spence Jr

Sau khi sức khỏe hồi phục, Errol Spence Jr vẫn miệt mài tập luyện để chờ ngày trở lại sàn đấu. Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Errol Spence Jr đã thi đấu cực kỳ ấn tượng để bảo vệ đai vô địch trước đối thủ Danny Garcia vào ngày hôm qua (6/12). 

Vẫn là lối đánh cẩn trọng, tính toán nhưng không kém phần chủ động, Errol Spence Jr chủ động thiết lập lối chơi và kiểm soát nhịp độ trận đấu ngay từ những hiệp đầu tiên. Anh chỉ để Garcia chiếm lợi thế trong một vài tình huống ít ỏi.

Màn tái xuất ấn tượng của tay đấm sau lần tử thần ngủ quên - 1

Errol Spence Jr (phải) đánh bại Dannt Garcia để bảo vệ 2 đai vô địch WBC và IBF

Thắng 9 trên 12 hiệp đấu, Errol Spence Jr có màn tái xuất đầy thuyết phục trước Danny Garcia với tỉ số 116-112, 116-112, và 117-111, bảo vệ thành công 2 đai vô địch WBC và IBF. 

"Tôi nghĩ mình đã làm rất tốt ngày hôm nay." - Errol Spence trả lời sau trận đấu. "Dù có một chút bỡ ngỡ nhưng tôi đã vượt qua được và sẵn sàng đấu tiếp trong năm sau. Cảm ơn Danny Garcia vì đã đưa tôi tới một giới hạn mới, tôi thích đấu với một nhà vô địch như anh ấy - người mà tôi đã theo dõi khi còn là một boxer nghiệp dư." 

Sông Lam

Đáng quan tâm